Hơn 1.500 ứng viên tham gia Ngày hội tuyển dụng dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn 2018

Hơn 1.500 ứng viên tham gia Ngày hội tuyển dụng dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn 2018
Hơn 1.500 ứng viên là sinh viên, học sinh trung cấp nghề, cao đẳng chuyên ngành lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch đã đến tham gia, tìm hiểu thông tin và đăng ký ứng tuyển.
Trong ảnh: Quang cảnh tại Ngày hội tuyển dụng. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN
 Trong ảnh: Quang cảnh tại Ngày hội tuyển dụng. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN

Tại Ngày hội, 30 doanh nghiệp khối ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu đến các ứng viên hơn 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng với nhiều vị trí hấp dẫn như: quản lý nhà hàng, giám sát ngành hàng F&B, bếp trưởng, quản lý cửa hàng dịch vụ ăn uống…

Bên cạnh hoạt động tuyển dụng, còn có các buổi hội thảo, nói chuyện chuyên đề như: hội thảo “Chuyên nghiệp và đẳng cấp”, talk show “Nói về chúng tôi những người chuyên nghiệp”…; qua đó các bạn trẻ được trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, thái độ cần thiết của một nhân sự làm việc trong ngành dịch vụ du lịch. Các ứng viên cũng hiểu rõ hơn mô hình hoạt động, chính sách nhân sự, môi trường làm việc của doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Bạn Trần Thanh Tâm, sinh viên năm cuối Đại học Văn Lang, chuyên ngành Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn phấn khởi cho biết, đây là cơ hội để tìm hiểu thêm về thị trường việc làm của chuyên ngành dịch vụ khách sạn hiện nay. Mặt khác, có thể trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng về năng lực làm việc của bản thân và yêu cầu mức lương phù hợp.
 
Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Ngày hội nhằm mục đích kết nối các hoạt động của nhà tuyển dụng và ứng viên chất lượng cao, đáp ứng cung cầu việc làm ngành dịch vụ du lịch hiện nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Việc tổ chức Ngày hội tuyển dụng theo chuyên đề đang và sẽ trở thành một trong những hình thức tuyển dụng tập trung mà các nhà tuyển dụng muốn hướng tới là: đúng người, đúng chuyên ngành và đảm bảo nhu cầu tuyển dụng. 
Trong ảnh: Các bạn sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN
Trong ảnh: Các bạn sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng.
Ảnh: Gia Thuận - TTXVN

Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, mỗi năm ngành du lịch và nhà hàng khách sạn cần 40.000 lao động nhưng chỉ có 20.000 lao động tốt nghiệp từ các cơ sở đào tạo trên cả nước.

Trong khi đó, thống kê của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam đưa ra nhu cầu lao động đến năm 2020 của ngành du lịch là hơn 4 triệu lao động và hơn 1,6 triệu việc làm trực tiếp. Do vậy, nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành du lịch Việt Nam cả hiện tại và trong tương lai là rất lớn.
 
Năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu chào đón 7,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 18% so với năm trước. Doanh thu du lịch 9 tháng năm 2018 ước đạt 98.494 tỷ đồng, tăng 18,18% so với cùng kỳ. 
Trong ảnh: Các bạn sinh viên chuyên ngành du lịch tham gia hoạt động tại Ngày hội. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN
Trong ảnh: Các bạn sinh viên chuyên ngành du lịch tham gia hoạt động
tại Ngày hội. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN

Theo báo cáo của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, độ dài lưu trú bình quân của một lượt khách ở Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 là 5,21 ngày; trong đó khách ở lại từ 4-7 ngày chiếm 48%, khách ở lại từ 8-14 ngày chiếm 40% số lượng khách khảo sát. Mức chi tiêu bình quân một ngày của khách quốc tế ở Thành phố Hồ Chí Minh là 3,3 triệu đồng (khoảng 145 USD)./.
  Gia Thuận
Báo ảnh Dân tộc và Miền núi/TTXVN

Có thể bạn quan tâm