Hai người mất tích do bị nước cuốn trôi ở Yên Bái

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tại địa phương vừa xảy ra vụ việc hai người ở huyện Trạm Tấu mất tích do bị nước lũ cuốn trôi.

Hai nguoi mat tich do bi nuoc cuon troi o Yen Bai hinh anh 1Hiện trường nơi cháu Thào Anh Đ bị trượt chân rơi xuống suối mất tích. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, vào lúc 14 giờ 40 phút ngày 10/10, cháu Thào Anh Đ. (sinh năm 2019, trú ở thôn Suối Giao, xã Xà Hồ) được người chị họ bế đi chơi, người này trượt chân làm cháu Đ. rơi xuống suối. Tiếp đó, vào khoảng 7 giờ 10 phút ngày 11/10, anh Phàng A Pao (sinh năm 1993, trú ở thôn Păng Dê, xã Bản Mù) trên đường đi làm thì bị lũ cuốn trôi tại ngầm suối Cang Chi Khúa (thôn Sáng Pao, xã Xà Hồ).

Hai nguoi mat tich do bi nuoc cuon troi o Yen Bai hinh anh 2Hiện trường nơi cháu Thào Anh Đ bị trượt chân rơi xuống suối mất tích. Ảnh: TTXVN phát

Theo Trưởng phòng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trạm Tấu Nguyễn Văn Hòe, ngay sau khi nhận được thông tin, huyện đã chỉ đạo các cơ quan hữu quan cùng chính quyền xã Xà Hồ và xã Bản Mù huy động lực lượng cứu hộ gồm 150 người để tìm kiếm các nạn nhân. Do nước lũ lớn, chảy siết nên đến chiều 11/10 lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy.

Hai nguoi mat tich do bi nuoc cuon troi o Yen Bai hinh anh 3Hiện trường nơi cháu Thào Anh Đ bị trượt chân rơi xuống suối mất tích. Ảnh: TTXVN phát

Ngoài ra, mưa lũ còn làm con đường từ thôn Suối Xuân đến UBND xã Tà Xi Láng (huyện Trạm Tấu) bị sạt lở tại 9 điểm.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 7 và gió mùa Đông Bắc, những ngày qua, trên địa bàn Yên Bái có mưa to đến rất to, lượng mưa có nơi trên 200mm. Trong đó, từ 7 giờ ngày 10/10 đến 7 giờ ngày 11/10, một số nơi có lượng mưa lớn như: Tà Si Láng với 321 mm; Làng Nhì - 257 mm; Phình Hồ - 252,2 mm; Suối Giàng - 209,8 mm; Bản Mù - 194,6 mm; Sơn Thịnh - 165,4 mm; An Lương -139,6 mm; Nghĩa An - 125,8 mm; Túc Đán - 122 mm; Xà Hồ - 121,2 mm; Trạm Tấu - 115,2 mm; Phong Dụ Thượng - 113,2 mm; Mỏ Vàng - 107,8 mm.

Hiện nay, mực nước trên các sông suối trong tỉnh đang lên nhanh. Mực nước trên sông Thao tại Yên Bái lúc 7 giờ ngày 11/10 là 27,68 m (dưới báo động 1 là 2,32m); trên Ngòi Thia là 43,98 m (dưới báo động 1 là 0,52 m); trên Ngòi Hút là 52,87 m (trên báo động1 là 0,37m).

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại thành phố Yên Bái, các huyện Trạm Tấu, Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bình... và ngập úng ở các vùng trũng thấp ven sông, suối. Vì vậy, các cơ quan hữu quan, lãnh đạo các ban, sở ngành và chính quyền địa phương trong tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân chủ động phòng, chống bão lũ; yêu cầu các sở, ngành, huyện, thị xã và thành phố tăng cường công tác kiểm tra tại cơ sở để có phương án ứng phó kịp thời với thiên tai khi có tình huống xấu xảy ra.

Đức Tưởng

Tin liên quan

Yên Bái: Mưa to kèm dông lốc, một học sinh tử vong do lũ cuốn

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Yên (Yên Bái), trận mưa to kèm dông đêm 19/9, rạng sáng 20/9 trên địa bàn huyện đã làm 2 học sinh bị lũ cuốn trôi, trong đó 1 em đã tử vong; tại huyện Trấn Yên, 8 nhà dân bị tốc mái và ảnh hưởng do sạt lở ta tuy, gần chục ha lúa và ngô bị vùi lấp, ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 150 triệu đồng….


Yên Bái: Người dân mong mỏi có cây cầu kiên cố bắc qua suối Nậm

Cây cầu tạm làm bằng những thanh tre, nứa, nối từ tuyến đường tỉnh lộ 173 qua suối Nậm đi vào thôn Quăn 4, xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) đã tồn tại hơn nửa thế kỷ. Hàng năm, người dân trong thôn vẫn đều đặn đóng góp tiền của và ngày công để làm lại cầu mỗi khi xảy ra lũ trên suối Nậm, năm ít thì 1 lần, năm nhiều đến 3 lần để làm cầu tạm đi lại. Mong mỏi có một cây cầu kiên cố để đi lại thuận lợi và ít rủi ro là nguyện vọng chính đáng của người dân nơi đây.


Tìm thấy thi thể nạn nhân bị lũ cuốn khi lái xe qua đập tràn ở Bắc Mê

Theo thông tin từ cơ quan chức năng huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang), thi thể nạn nhân bị lũ cuốn trôi khi lái xe ô tô đi qua đập tràn tại thôn Khâu Lừa, xã Minh Ngọc, đã được tìm thấy trong đêm 16/8 và ngày 17/8 được bàn giao cho gia đình để đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương.


Mưa lũ gây thiệt hại về người và tài sản tại tỉnh Lào Cai

Theo Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm về sáng ngày 17/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện đã làm thời tiết trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác.Đề xuất