|
Được sự hỗ trợ của Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội trong việc áp dụng quy trình VietGAP, chất lượng nhãn chín muộn Hà Nội đã được nâng lên, mã quả sáng, bóng và đẹp hơn. Ảnh: Tú Quỳnh |
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho rằng, việc xuất khẩu những chuyến hàng đầu tiên đi Mỹ và châu Âu đã mở ra triển vọng mới cho thị trường cây ăn quả đặc sản của Hà Nội, trong đó có nhãn chín muộn. Theo quy hoạch đến năm 2020, vùng sản xuất nhãn chín muộn của Hà Nội được xây dựng và mở rộng tại các vùng ven sông Đáy, gồm: xã Đại Thành (Quốc Oai) 165 ha; xã An Thượng, Đông Lao, Song Phương, Vân Côn (Hoài Đức) 160 ha; xã Lam Điền, Thụy Hương (Chương Mỹ) 50 ha.
|
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu (thứ hai, bên trái) yêu cầu ngành nông nghiệp thành phố cùng các địa phương cần đẩy mạnh phát triển sản phẩm nhãn chín muộn. Ảnh: Tú Quỳnh |
|
Đoàn cán bộ Hội đồng xúc tiến Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản đến thăm Trang trại trồng nhãn chín muộn của hộ gia đình ông Trần Văn Bảy - Phó Chủ tịch Hội sản xuất và kinh doanh nhãn chín muộn huyện Hoài Đức (Hà Nội). Ảnh: Tú Quỳnh |
|
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu (người đứng giữa) cắt băng khởi hành xe chở nhãn chín muộn xuất khẩu sang châu Âu. Ảnh: Tú Quỳnh |
|
Những năm gần đây, nhờ trồng nhãn chín muộn, đời sống của người dân xã Song Phương, huyện Hoài Đức được nâng lên rõ rệt. Ảnh: Tú Quỳnh |
Tú Quỳnh – Hoàng Thắng