Doanh nghiệp đồng hành với nông dân vùng sâu


Công nhân của Công ty Đà Lạt Hasfarm Đạ Ròn chủ yếu là người dân tộc thiểu số. Ảnh: vov4.vov.vn

Doanh nghiệp đóng vai trò là “bà đỡ” đối với lao động ở các địa phương. Công ty Đà Lạt Hasfarm ở xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, trong nhiều năm qua đã thực hiện khá tốt công tác này. Công ty xây dựng nhiều xưởng sản xuất ở vùng có đông bà con dân tộc thiểu số sinh sống. Việc tuyển dụng và thu hút lao động ở địa phương luôn được công ty quan tâm.

Ông Nguyễn Tiến Đức, Trưởng phòng nhân sự Công ty Đà Lạt Hasfarm tại khu vực Đạ Ròn cho biết, công ty tạo điều kiện hết mức có thể, giúp bà con có được công ăn việc làm ổn định, nâng cao thu nhập. Và cũng rất mừng là công ty có được sự phối hợp và tạo điều kiện của chính quyền địa phương.

Chị K’Thêu, ở thôn 2, xã Đạ Ròn, khoe: nhờ có công ty, không chỉ riêng chị mà nhiều gia đình ở đây đã có việc làm ổn định, thu nhập lại cao, nên đời sống giờ khác trước nhiều lắm. Không còn lo chuyện cái ăn, cái mặc, làm thuê, ở đợ như trước kia nữa.

Anh K’ Đắc ở thôn Suối Thông, xã Đạ Ròn, bị bệnh từ nhỏ, sức khỏe yếu, được công ty nhận vào làm bảo vệ, trông nom nhà xưởng. Có việc làm, có lương và thưởng, giờ thì anh đã không phải đi rừng, đi rẫy vất vả như trước. Anh đã mua được xe máy đẹp, ăn uống không còn kham khổ.

Đà Lạt Hasfarm chỉ là một trong rất nhiều doanh nghiệp ở các địa phương đã và đang làm tốt công tác an sinh xã hội. Nhờ có họ mà cuộc sống người dân ở những vùng khó bước đầu có những thay đổi đáng mừng. Theo ông Bùi Ngọc Cẩn, Chủ tịch UBND xã Đạ Ròn, thì những doanh nghiệp như Đà Lạt Hasfarm chính là những bà đỡ để nâng cao đời sống người dân, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.
Theo :vov4.vov.vn


Đề xuất