Cơ hội trải nghiệm sân trượt băng nhân tạo lớn nhất thế giới giữa tiết trời ấm áp

Du khách trượt băng trên sân băng nhân tạo Zocalo tại Mexico City, Mexico, ngày 17/12/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trải rộng trên 4.000 m2 và có thể phục vụ 1.200 người chơi cùng lúc, sân băng Zocalo là sân trượt băng nhân tạo lớn nhất trên thế giới. Mặt sân được làm từ polymer mật độ cao với các đặc tính hóa học nên không có sự khác biệt so với băng tuyết thực sự.

Sân trượt băng mùa Đông ở Zocalo lần đầu tiên được thiết lập năm 2007. Ở thời điểm đó, nơi đây được sử dụng băng tuyết thật, với những máy làm lạnh khổng lồ giữ cho băng không bị tan chảy. Nhưng hiện nay, bề mặt polymer mới đã phủ lên sân băng một màu xanh mát mắt. Trong tiết trời trung bình 21 độ C, nhiều người đang háo hức trượt băng trên tấm ván chuyên dụng.
 
1 em nhỏ trượt băng trên sân băng nhân tạo Zocalo tại Mexico City, Mexico, ngày 17/12/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ông Hans Broder - đại diện của công ty Glice (Thụy Sĩ), đơn vị tham gia xây dựng và vận hành sân băng này - cho biết: "Chúng tôi không cần nước, chúng tôi không cần điện, chúng tôi không cần nhiên liệu và chúng tôi không thải carbon dioxide. Chúng tôi đang tiết kiệm năng lượng đủ để cung cấp cho 4.000 hộ gia đình. Chúng tôi muốn mang đến cho mọi người giấc mơ về mùa Đông, mà trong đó trẻ em ở khắp mọi nơi đều có thể trượt băng, dù bất kể khí hậu nào".

Sân băng Zocalo sẽ mở cửa cho đến ngày 6/1/2020. Ban tổ chức kỳ vọng tiếp đón khoảng 10.000 lượt khách tới sân mỗi ngày. Mọi hoạt động vui chơi tại đây đều miễn phí./.
Thanh Phương 
 

Đề xuất