Thứ 3, 19/02/2019, 12:33 GMT+7
Hỗ trợ vốn làm kinh tế gia đình cho giáo viên gặp khó khăn
14:22, 18/11/2018
Ngày 18/11, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, 46 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc 6 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã được trao tổng số 920 triệu đồng vốn hỗ trợ từ chương trình "Đồng hành cùng người thầy" giai đoạn 2018 - 2020. Chương trình do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn và Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp tổ chức.
Gặp gỡ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn hoàn thành tốt công việc giảng dạy trên bục giảng. Ảnh: Chương Đài - TTXVN

Các giáo viên được nhận hỗ trợ lần này hiện đang công tác tại tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang và Bến Tre. Theo đó, mỗi giáo viên được hỗ trợ không lãi suất 20 triệu đồng để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, mua bán nhỏ… và sẽ hoàn trả vốn sau 2 năm. Tổng số vốn không lãi suất trao đợt này là 920 triệu đồng, được trích từ nguồn đóng góp của bạn đọc Báo Tuổi Trẻ.

Từ năm 2017 đến nay, chương trình “Đồng hành cùng người thầy” đã hỗ trợ vốn cho gần 90 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở một số tỉnh thuộc miền Trung, vùng Đông Nam Bộ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

 Chương trình "Đồng hành cùng người thầy" trao vốn hỗ trợ cho giáo viên gặp khó khăn. Ảnh: Chương Đài - TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Hoàng Trí Dũng - đại diện báo Tuổi trẻ nói, “Đồng hành cùng người thầy” là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi Trẻ dành cho giáo viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giúp giáo viên có gia cảnh khó khăn, sinh sống ở vùng sâu, vùng xa có vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình để an tâm công tác.

Tại lễ trao vốn, 10 học sinh là con giáo viên tham gia chương trình “Đồng hành cùng người thầy” cũng được trao 10 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” (mỗi suất 2 triệu đồng) và quà tặng.
Chương Đài

 

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: