Tuyết sớm trên đỉnh núi Phú Sĩ lần đầu tiên sau 13 năm

Tuyết sớm trên đỉnh núi Phú Sĩ lần đầu tiên sau 13 năm

Thông tin từ Đài quan sát khí tượng thành phố Kofu, tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, cho biết sáng 7/9 (giờ địa phương) đã xuất hiện những bông tuyết đầu tiên của năm nay trên đỉnh núi Phú Sĩ, biểu tượng của "đất nước Mặt Trời mọc".

Tuyết sớm trên đỉnh núi Phú Sĩ lần đầu tiên sau 13 năm ảnh 1Tuyết bao phủ đỉnh núi Phú Sĩ, nhìn từ làng Oshino ở tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. Ảnh: AFP/ TTXVN (tư liệu)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, đây là lần đầu tiên sau 13 năm, tức là từ năm 2008, xuất hiện tuyết đầu mùa trên đỉnh núi Phú Sĩ vào đầu tháng 9. Thông thường, thời gian tuyết xuất hiện đầu tiên trong năm trên đỉnh núi này là khoảng nửa cuối tháng 9, tức là tuyết năm nay đến sớm hơn trung bình mọi năm 25 ngày và sớm hơn năm ngoái 21 ngày.

Trong một buổi sáng nắng đẹp, từ các khu vực thuộc tỉnh Yamanashi, người dân có thể quan sát rất rõ tuyết trắng trên đỉnh núi Phú Sĩ. Việc xuất hiện sớm những bông tuyết đầu tiên là tin vui cho khách tham quan khi có thể thưởng thức vẻ đẹp của núi Phú Sĩ ngay trong tiết trời mùa Thu của Nhật Bản.

Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản (3.776 mét), nằm cách thủ đô Tokyo khoảng 100 km về phía Tây Nam. Từ cuối tháng 10 đến tháng 4 năm sau là khoảng thời gian núi Phú Sĩ đẹp nhất, nên đây là điểm đến lý tưởng của khách du lịch và những người ưa thích môn thể thao leo núi.

Phạm Tuân

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm