Hoa sen Hồ Tây bông to, có nhiều cánh hồng tươi, hương thơm ngào ngạt
|
Sau khi cho trà vào hoa sen, người ta dùng lá sen bọc lại và buộc chặt
|
Ðể có được một ấm trà sen ngon, có nhiều cách ướp trà rất công phu, tinh tế. Với cách ướp trà sen đơn giản nhất và cũng là cách giữ được hương sen mộc mạc nhất thì người ướp trà cũng tốn không ít công sức. Khi những giọt sương sớm còn đọng trên lá sen, người dân ven Hồ Tây bắt đầu chèo thuyền ra hái sen. Bông sen ướp trà phải thật tươi, là những bông mới nở và không bị dập cánh. Trà để ướp sen cũng phải là loại trà ngon, búp quấn chặt để đượm vị sen. Trà được thả vào giữa bông sen rồi buộc lại và dùng lá sen quấn chặt. Sau một ngày đêm là có một ấm trà tỏa hương thơm đặc trưng của sen Hồ Tây.
Một ấm trà sen Hồ Tây có thể uống cả chục tuần trà, nước trong rồi nhưng hương sen vẫn còn ngan ngát
|
Mỗi bông sen ướp vừa đủ một ấm trà |
Ðối với người dân Hà Nội và du khách khi đến với Hồ Tây, được nghỉ chân bên những đầm sen đang kỳ nở rộ lại được nhâm nhi ấm trà ngon thoang thoảng hương sen cùng những món quà quê như kẹo vừng, kẹo lạc... thì không còn gì bằng.