Thưởng thức món ngon các nước tại Liên hoan ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước qua 10 năm tổ chức đã trở thành sự kiện liên hoan ẩm thực mang tầm khu vực, đóng góp có trách nhiệm vào việc quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Việt Nam, quảng bá ẩm thực và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước năm nay, thu hút sự tham dự của khoảng 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong suốt bốn ngày diễn ra liên hoan, du khách trong và ngoài nước có dịp thưởng thức ẩm thực đặc sắc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các đơn vị tham gia sẽ biểu diễn nghệ thuật nấu nướng và trình bày món ăn, bày bán các sản phẩm và dịch vụ, hướng dẫn nghệ thuật nấu bếp theo từng khu vực quốc gia các nước.

Ông Nguyễn Bảo Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết riêng tại khu vực gian hàng ẩm thực Việt Nam sẽ là nơi giới thiệu những món ăn đặc sản tiêu biểu ba miền của Việt Nam nhằm tôn vinh và phát triển các giá trị ẩm thực Việt Nam.

Bên cạnh đó, khách mời đặc biệt của liên hoan năm nay là Viện nghiên cứu ẩm thực Thế giới (WFCC - Hàn Quốc). Các khách mời đặc biệt này sẽ được bố trí tại một khu vực riêng để giới thiệu, trình diễn, dạy chế biến các món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ của liên hoan cũng sẽ diễn ra các hoạt động biểu diễn và lập kỷ lục Guiness Việt Nam của Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn như kỷ lục các món chay Việt; kỷ lục điêu khắc củ quả...

Ngoài ra, còn có chương trình Liên hoan “Bếp trưởng 5 sao” với sự tham gia của hơn 22 đơn vị khách sạn 5 sao và nhà hàng cao cấp; hoạt động biểu diễn và dạy chế biến thức ăn; hoạt động “Giao lưu với Quán quân Chiếc Thìa Vàng,” chương trình giới thiệu rượu vang các nước; biểu diễn nghệ thuật pha chế.


Đề xuất