Thi tuyên truyền chính sách, pháp luật bằng tiếng dân tộc

Ông Tăng Cẩm Vinh, Phó trưởng ban Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Hội thi nhằm góp phần tuyển chọn và xây dựng lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên bằng tiếng dân tộc. Qua đó, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, giúp đồng bào thiểu số trên địa bàn Thành phố hiểu biết, áp dụng vào thực tiễn đời sống để thực hành trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của mình, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân Thành phố.
Thượng tọa Thích Duy Trần (quận 11) trình bày bài thi bằng tiếng Hoa. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Tham gia vòng Chung kết có 9 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số hơn 30 thí sinh từ các quận, huyện của Thành phố được tuyển chọn qua vòng Sơ loại (tổ chức từ tháng 6/2019). Các thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên, giáo viên, sinh viên, học sinh đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh; người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; đoàn viên, hội viên các tổ chức xã hội.
Lãnh đạo Ban Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tặng hoa 9 thí sinh lọt vào Vòng chung kết. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

Thông qua các bài thi thể hiện bằng các ngôn ngữ dân tộc (Khmer, Hoa, Chăm), các thí sinh mang đến cho người nghe những kiến thức cơ bản về pháp luật, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước để tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thực hành pháp luật trong cuộc sống. 
Thí sinh Trịnh Thị Mỹ Lệ (Quận 3) đạt giải Nhất với bài thi bằng tiếng Khmer. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Trịnh Thị Mỹ Lệ (Quận 3), giải Nhì cho thí sinh Mah Ghiem (Quận 1), giải ba cho thí sinh Lý Mỹ Liên (huyện Hóc Môn). Cùng với đó, Ban Tổ chức trao 6 giải khuyến khích và 2 giải cổ động cho các đơn vị có cổ động viên cổ vũ nhiệt tình nhất./. 
            Xuân Khu

Đề xuất