Thành phố Gia Nghĩa ở tỉnh Đắk Nông hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 472/QĐ-TTg ngày 18/4/2022 công nhận thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Thanh pho Gia Nghia o tinh Dak Nong hoan thanh nhiem vu xay dung nong thon moi hinh anh 1

Thành phố Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông.Nguồn: baodautu.vn

UBND tỉnh Đắk Nông có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo thành phố Gia Nghĩa tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng các tiêu chí về sản xuất và môi trường để đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay đời sống văn hóa, xã hội, điều kiện vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn thành phố có nhiều thay đổi tích cực; quốc phòng, an ninh được giữ vững; không còn hộ nghèo (theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2020).

Tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa, giai đoạn 2011 – 2020 là hơn 3.000 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn trực tiếp từ Chương trình là 16,856 tỷ đồng; nguồn vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án khác hơn 1.455 tỷ đồng (chiếm 47,95%); nguồn vốn tín dụng để đầu tư phát triển sản xuất của người dân là 1.545,43 tỷ đồng (chiếm 50,91%).

PV

Tin liên quan

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tiếp bước học sinh nghèo Đắk Nông

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động với phương châm trong bất cứ hoàn cảnh nào không để học sinh bị bỏ lại phía sau. Tại tỉnh Đắk Nông, chương trình đã kịp thời giúp đỡ những học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có máy tính để học tập trực tuyến.


Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Nông có nhiều cách làm sáng tạo hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Nông đã có những hành động thiết thực chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Tùy vào tình hình thực tế tại địa phương, nhiều mô hình với cách làm sáng tạo đã góp phần tích cực giúp cán bộ, hội viên, bà con các dân tộc phát triển kinh tế. Từ đó, những việc làm ấm áp được sẻ chia, lan tỏa hàng ngày, ấm áp nghĩa đồng bào.


Đắk Nông khai thác lợi thế, tìm hướng phát triển du lịch

Nằm ở cửa ngõ phía Nam của Tây Nguyên, Đắk Nông có nhiều lợi thế về tài nguyên du lịch. Thời gian qua, do dịch COVID-19 nên ngành Du lịch Đắk Nông có phần bị ảnh hưởng. Nhằm khôi phục và thu hút du khách, hiện nay, nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đã khai thác lợi thế của Đắk Nông, tìm hướng phát triển du lịch.Đề xuất