Sử dụng AI thể hiện các sắc thái tình yêu qua những chiếc bánh

Với sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), những chiếc bánh có mùi vị đại diện cho các giai đoạn khác nhau trong tình yêu vừa được giới thiệu tới người tiêu dùng Nhật Bản.

Sản phẩm kết hợp giữa hãng bánh Kimuraya Sohonten và công ty công nghệ NEC Corp là bánh mỳ “RenAI” (kết hợp chữ Yêu và AI trong tiếng Nhật), được giới thiệu là sẽ khiến thực khách phải lòng ngay khi thưởng thức chúng.

Bánh mỳ “RenAI” có các loại đại diện cho 5 giai đoạn khác nhau trong tình yêu, như bánh “hajimete no date” có nghĩa là cuộc hẹn đầu tiên, hay “namida no shitsuren” là cuộc chia ly đẫm nước mắt.

Công ty đã sử dụng công cụ AI để phân tích 15 tiếng tổng hợp các cuộc đối thoại giữa các học sinh trung học trong một chương trình rất được yêu thích trên dịch vụ phát trực tuyến Abema, qua đó hình dung những cảm xúc lãng mạn. Công nghệ AI cũng được sử dụng để lọc khoảng 35.000 lời bài hát tiếng Nhật về hoa quả, bánh kẹo, qua đó nắm bắt loại thực phẩm nào có thể thể hiện cảm xúc nào, từ đó giúp tạo ra những chiếc bánh phù hợp. Ví dụ chiếc bánh “musubareru ryoomoi”, hay tình yêu đôi lứa, có vị mật ong vì nguyên liệu này tượng trưng cho cảm giác luôn muốn ở bên nhau.

Mỗi chiếc bánh có giá 200 yen (1,4 USD), được bán tại các cửa hàng tạp hóa ở vùng Kanto quanh Tokyo và bán trực tuyến từ ngày 1/2 vừa qua.

Phương Hà

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm