Sơn La: Mưa lũ gây ách tắc giao thông và thiệt hại về hoa màu, tài sản của người dân

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Sông Mã, cùng các lực lượng chức năng của các xã Mường Hung, Mường Cai có mặt tại hiện trường, phân luồng giao thông, hướng dẫn các phương tiện di chuyển và điều máy xúc xuống san gạt đất đá tại điểm bị sạt lở đất.
 
Sạt lở đất đá tại đoạn đường Mường Hung - Mường Cai.
Ảnh: baosonla.org.vn

Đến trưa 4/7, các phương tiện vẫn chưa thể lưu thông được qua đoạn đường này.

Trước đó, đêm 3 và rạng sáng 4/7, tại các xã Sốp Cộp, Mường Và, Mường Lạn, Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La xảy ra mưa vừa, mưa to, gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản và hoa màu của nhân dân. Trong đó, gia đình anh Lò Văn Thoi ở bản Nà Dìa, xã Sốp Cộp, là một trong những hộ bị thiệt hại nặng về tài sản, hoa màu, gia súc, gia cầm do mưa lũ cuốn trôi. Hiện ngôi nhà của gia đình anh Thoi đang sinh sống bị ngập đầy bùn đất.

Sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Sốp Cộp đã trực tiếp đi kiểm tra tại các vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ để có biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Hiện nay, do lượng nước ở thượng nguồn đổ về đang dâng cao, UBND huyện Sốp Cộp đã chỉ đạo UBND các xã tập trung huy động lực lượng ứng phó với tình hình mưa lũ trên địa bàn theo phương châm “4 tại chỗ”; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xuống cơ sở nắm tình hình, phối hợp với UBND các xã bị thiệt hại tổ chức rà soát, thống kê, đánh giá thiệt hại và hướng dẫn nhân dân khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Nguyễn Cường - Lò An
 

Đề xuất