Sóc Trăng phấn đấu 95% trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19

Ngày 23/4, các địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã bắt đầu tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Soc Trang phan dau 95% tre em tu 5 tuoi den duoi 12 tuoi duoc tiem du lieu vaccine phong COVID-19 hinh anh 1Khám sàng lọc để tiêm vaccine cho trẻ em dưới 12 tuổi tại tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Tại Trường Trung học Cơ sở Lê Hồng Phong (phường 3, thành phố Sóc Trăng), có gần 220 học sinh lớp 6 đủ điều kiện được tiêm vaccine phòng COVID-19. Nhà trường chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất phục vụ cho đợt tiêm như phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ sau khi tiêm và khu vực chờ của phụ huynh. Các học sinh trước khi tiêm đều được khám sàng lọc, nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu sẽ được nhân viên y tế tiêm vaccine rồi sang phòng nghỉ chờ để theo dõi trong vòng 30 phút mới về nhà.

Em Lâm Thị Ánh Như (học sinh lớp 6A2, Trường Trung học Cơ sở Lê Hồng Phong) cho biết: Ban đầu em cũng thấy lo vì đây là mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên nhưng được sự động viên, hướng dẫn tận tình của các thầy cô và các y, bác sĩ, em đã tự tin hơn. Em rất vui khi được tiêm ngừa để yên tâm hơn trong cuộc sống và trong học tập…

Trong số các phụ huynh đưa con đi tiêm ngừa cũng có người còn tâm lý lo lắng nhưng đa số đều tin tưởng và yên tâm vì các nhà khoa học đã nghiên cứu kỹ liều tiêm cho trẻ.

Theo Sở Y tế Sóc Trăng, toàn tỉnh có trên 192.700 trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19. Dự kiến trong 3 tuần sẽ hoàn tất quá trình tiêm mũi 1; thời gian tiêm mũi 2 cũng trong 3 tuần. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 4 tuần theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tại Sóc Trăng, trẻ đi học sẽ được tiêm chủng tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh. Đối với trẻ em không đi học sẽ tiêm tại điểm tiêm chủng cố định đạt tiêu chuẩn trên địa bàn do UBND các huyện, thị xã, thành phố lựa chọn. Đối với trẻ có bệnh nền sẽ tiêm chủng tại Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh hoặc tại trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố. Trẻ em đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, trung tâm y tế sẽ được lập danh sách theo nhóm tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác) để tiêm theo quy định của Bộ Y tế. Các em đang hoặc đã mắc COVID-19 sẽ hoãn tiêm 3 tháng.

Ngành Y tế Sóc Trăng phấn đấu đạt 95% số trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; đảm bảo tiếp nhận, cung ứng kịp thời, bảo quản tốt và sử dụng hết 100% vaccine được phân bổ theo đúng tiến độ, tổ chức tiêm an toàn, hiệu quả, công bằng và minh bạch.

Trung Hiếu

Tin liên quan

Sóc Trăng tiêm Vaccine mũi 3 phòng COVID-19 đứng đầu cả nước

Bác sĩ Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng cho biết, đến hết ngày 27/2, tỷ lệ tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 của tỉnh đứng hàng cao nhất cả nước, với 99,9% đối với người lớn từ 18 tuổi trở lên. Số liệu này là thực tế tổng hợp hàng ngày của ngành Y tế tỉnh và trái ngược với một số thông tin báo đài mấy ngày gần đây đưa là Sóc Trăng có tỷ lệ tiêm chủng mũi 3 thấp nhất cả nước chỉ với 5,3%.


Hỗ trợ người lao động và hộ đồng bào dân tộc khó khăn do dịch COVID-19 ở Sóc Trăng​

Nhằm góp phần chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngày 8/8, các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào dân tộc Khmer và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại thành phố Sóc Trăng, huyện Long Phú, huyện Mỹ Xuyên, huyện Thạnh Trị và thị xã Vĩnh Châu.Đề xuất