Quảng Ngãi nâng cao năng lực vận tải tuyến Sa Kỳ-Đảo Lý Sơn

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nhằm góp phần nâng cao năng lực vận tải, điều kiện phát triển du lịch, dịch vụ biển đảo UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản số 4087/UBND-KTN ngày 16/8/2022 cho phép Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc đăng ký khai thác tuyến vận tải Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại.

Thời gian gần đây, 3 doanh nghiệp đang khai thác vận tải tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn là Công ty Hồng Danh, Biển Đông, Hợp tác xã giao thông vận tải Lý Sơn đã kiến nghị tỉnh Quảng Ngãi dừng cho phép tàu cao tốc Phú Quốc EXPRESS tham gia khai thác tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn.

Ngày 31/8/2022 UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn giao Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp.

Theo văn bản số 2399 của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã chủ trì lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị có liên quan gồm cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện Lý Sơn.

Quang Ngai nang cao nang luc van tai tuyen Sa Ky-Dao Ly Son hinh anh 1Tàu cao tốc EXPRESS của Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc . Ảnh: TTXVN phát

Trên cơ sở ý kiến thống nhất của các đơn vị, Sở Giao thông Vận tải đã tham mưu UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng ý Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc đăng ký khai thác tuyến vận tải thủy Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại để góp phần nâng cao năng lực vận tải, tạo điều kiện phát triển dịch vụ du lịch tỉnh nhà.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi, quyết định của UBND tỉnh đồng ý cho Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc đăng ký khai thác vận tải thủy Sa Kỳ - Lý Sơn được nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung và người dân đảo Lý Sơn nói riêng đồng tình ủng hộ, đánh giá cao; góp phần nâng cao chất lượng và có được nhiều sự lựa chọn phương tiện đi lại của nhân dân và du khách đến đảo Lý Sơn.

Bên cạnh đó, chủ trương trên còn là xu thế phát triển tất yếu khách quan theo quy luật thị trường, phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi cũng đề nghị doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu các giải pháp nâng cao, cải thiện chất lượng dịch vụ vận tải phục vụ hành khách trên hành trình từ Sa Kỳ đi Lý Sơn và ngược lại.

Điều này nhằm lấy sự hài lòng của hành khách là thước đo cho sự cạnh tranh, khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp địa phương, đồng thời tiếp tục đồng hành cùng các sở ban, ngành và tỉnh góp phần phát triển dịch vụ vận tải hành khách đường thủy trên địa bàn ngày càng phát triển./.

Phạm Cường

Tin liên quan

Nâng cao giá trị và thương hiệu cho tỏi Lý Sơn

Tỏi Lý Sơn được ví là "vàng trắng" bởi có nhiều giá trị về ẩm thực cũng như y học và là nông sản chủ lực mang lại nguồn thu nhập chính của hàng ngàn hộ dân sống trên đảo. Chính quyền và người dân huyện Lý Sơn đang có nhiều giải pháp phát triển nghề trồng, chế biến nhằm nâng cao giá trị, thương hiệu tỏi Lý Sơn.


Vất vả mưu sinh nghề lặn biển ở Lý Sơn

Lặn biển khai thác hải sản là một nghề phổ biến của ngư dân huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, việc sử dụng phương tiện công suất nhỏ, thiết bị lặn thô sơ và số lượng lao động trên thuyền ít khiến ngư dân phải đối diện với hiểm nguy, nhiều khi tính mạng bị đe dọa.


Lý Sơn phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Được ví như thiên đường xanh giữa biển với cảnh đẹp hoang sơ và những dấu ấn đặc sắc của truyền thống và lịch sử, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) - quê hương của đội hùng binh Hoàng Sa hào hùng xa xưa luôn là điểm đến hấp dẫn với khách du lịch.Đề xuất