Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển chúc Tết tại các xã biên giới Lai Châu

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm hỏi chúc tết nhân dân xã biên giới Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Tại các xã Huổi Luông, Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ (Lai Châu), Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã thông báo tới các cử tri những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng trong năm 2018. Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, năm 2018 là năm bản lề trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Những kết quả đã đạt được là nguồn lực mạnh mẽ để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019 và Nghị quyết của Đại hội. Trong bối cảnh đó, các tỉnh, huyện, xã trên cả nước đều cần cố gắng triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Lai Châu, cũng như huyện Phong Thổ và xã Huổi Luông trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong không khí náo nức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, lãnh đạo địa phương quan tâm, chăm lo cho người dân trong xã đón Tết cổ truyền no đủ, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tặng quà cho nhân dân xã biên giới Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Đại diện các xã Huổi Luông, Ma Ly Pho báo cáo Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và đoàn công tác những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực. Năm 2018, xã Huổi Luông đã đẩy mạnh sản xuất, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 5.528 tấn, lương thực bình quân đầu người đạt 723kg/người/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/người/năm. Xã Huổi Luông đã đạt 14/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; y tế, giáo dục tiếp tục được quan tâm, an ninh - quốc phòng được giữ vững; tổ chức Đảng, chính quyền được củng cố, phát huy hiệu quả.

Xã Ma Ly Pho đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội năm 2018. Kinh tế phát triển tốt, hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển mạnh, tổng giá trị sản xuất đạt 79 tỷ đồng. Chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường, các chính sách xã hội được thực hiện đúng, đủ; chính trị ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, tệ nạn xã hội được đẩy lùi, ngăn chặn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm và tặng quà cho cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng, đóng trên xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã trao những phần quà tặng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, các gia đình chính sách, giáo viên và học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú các xã Huổi Luông, Ma Ly Pho.
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm và tặng quà cho Đảng bộ chính quyền xã biên giới Huổi Luông, huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Đến thăm Đồn Biên phòng Huổi Luông, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển biểu dương các cán bộ, chiến sĩ đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn các cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia; xây dựng và bảo vệ đường biên giới hòa bình, hữu nghị; cùng chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng góp phần giữ vững an ninh - trật tự, cũng như triển khai các chương trình xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng.
Việt Hoàng

Đề xuất