Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường giao thông ở Lai Châu

Từ đêm 31/10 đến sáng 1/11, trên địa bàn tỉnh Lai Châu, mưa lớn cục bộ xuất hiện trên diện rộng làm sạt lở, đá rơi trên một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Theo đó, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ xuất hiện các điểm sạt lở, đá rơi như: tại km 74+430 thuộc Tỉnh lộ 127; tại km 64+500 thuộc Quốc lộ 12; tại km 196+280 trên Quốc lộ 4H... làm ách tắc và cản trở các phương tiện tham gia giao thông. Ngay sau khi xuất hiện sạt lở, lực lượng quản lý đường bộ tại địa phương đã huy động phương tiện, máy móc và nhân lực tổ chức khắc phục, đảm bảo giao thông thông suốt.

Ông Hoàng Tiến Quý, Giám đốc Công ty Cổ phần bảo trì đường bộ 1 Lai Châu cho biết: Sáng 1/11, sau khi xác nhận một số vị trí sạt lở, đơn vị đã điều động xe, máy xúc đến tập trung khắc phục, đảm bảo giao thông thông suốt, kịp thời, an toàn cho bà con đi lại. Tại các điểm xung yếu, đơn vị đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm để người tham gia giao thông cảnh giác khi di chuyển. Hiện nay, địa bàn có mưa kéo dài, nguy cơ sạt lở trên các tuyến đường cao, đơn vị vẫn huy động phương tiện, máy móc, nhân lực ứng trực dọc các tuyến đường quản lý.

Dự kiến mưa lớn trên địa bàn Lai Châu kéo dài đến hết ngày 3/11, nguy cơ gây lũ quét, sạt lở đất, đá trên các tuyến giao thông. Vì vậy, người điều khiển phương tiện cần quan sát kỹ khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Đinh Thùy

Tin liên quan

Điện Biên huy động các lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lớn, sạt lở đất

Đêm 31/10 và rạng sáng 1/11, trận mưa lớn, kéo dài xảy ra cục bộ trên địa bàn huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã nhiều điểm trên tuyến Quốc lộ 4H nối huyện Nậm Pồ với huyện cực Tây Mường Nhé xảy ra sạt lở đất đá, cây cối. Ngoài ra, một nhà dân tại bản Pa Tần (xã Pa Tần, huyện Nậm Pồ) bị đất đá, cây cối sạt lở từ vách núi ta-luy dương xô đẩy đã bị hư hỏng hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người.


Ngập lụt và sạt lở nặng ở một số địa phương tại Thừa Thiên - Huế

Do ảnh hưởng kết hợp của không khí lạnh với rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Nam Trung Bộ và nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có mưa to và rất to từ ngày 27-28/10. Lượng mưa tại các huyện A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc phổ biến 150-250mm, một số nơi cao hơn như huyện Nam Đông 300mm và Bạch Mã (huyện Phú Lộc) 440mm. Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều địa phương bị ngập lụt và sạt lở đất.Đề xuất