Thậm chí có nhiều người còn nghiện cả hương vị của nó nữa. Mặc dù rất nổi tiếng và được sản xuất ở nhiều nơi nhưng không ở đâu ngon bằng vùng Normandie của Pháp.
Camembert là 1 loại phô mai làm từ sữa bò tươi để lên men. Thời gian để thường là 3 tuần. Việc chọn lựa Camembert cũng là cả 1 nghệ thuật. Ngoài việc lựa chọn thương hiệu ra, người mua còn phải có mắt tinh tường trong việc nhìn sản phẩm.
Món phô mai camembert trông rất hấp dẫn.
Độ dẻo của Camembert vừa chín tới.
Sốt camembert với cơm.
Lớp da bên ngoài của camembert phải có màu bạc hoặc hơi vàng nâu, bề mặt phải trơn bóng, có những vết rạn nâu nhỏ, ngửi mùi phải nhẹ, thơm vị phô mai. Nhiều người cứ nghĩ rằng phô mai Pháp rất hôi, khó ngửi, nhưng bạn không biết đó không phải là loại ngon, hoặc đã để lâu vượt qua thời hạn chín tới của camembert.
Camembert nướng trong lò.
Camembert caramen.
Camembert ngon là khi đạt độ chín vừa phải, bên trong mềm và béo. Bảo quản camembert cũng rất đơn giản, chỉ để trong tủ lạnh nhiệt độ từ 4 đến 8 độ C là được.
Camembert áp chảo.
Camembert được dùng làm rất nhiều món ăn trong ẩm thực pháp kể cả làm món tráng miệng. Nổi tiếng phải kể dến Camembert nướng trong lò, camembert áp chảo, camembert rô-ti, hay camembert pané.
Bánh camembert.
Camembert pané.
Camembert cà chua nướng.
Macaron camembert.
Camembert táo.
Camembert rô ti.
Camembert với trái cây dùng tráng miệng.
Theo afamily.vn