Mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng trồng và tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn tại Đắk Lắk

Ngày 14/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng trong đường dây trồng và tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh.

Mo rong dieu tra, xu ly cac doi tuong trong va tieu thu cay can sa quy mo lon tai Dak Lak hinh anh 1Cây cần sa con được ươm trong bịch nilon ở Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, ngày 3/4, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk, đã phát hiện 4 vụ trồng cây cần sa với quy mô rất lớn trong rẫy của 4 hộ dân ở xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Tại đây, lực lượng Công an đã nhổ bỏ 1.512 cây cần sa.

Cũng trong ngày 3/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục phát hiện trong rẫy của một hộ dân ở buôn Kô Tam, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột đang trồng 410 cây cần sa. Để qua mặt người dân và cơ quan chức năng, các đối tượng đã xây tường rào cao bao bọc xung quanh rẫy… Trong các khu rẫy, có cả khu vườn ươm với hệ thống đèn Led chiếu tia cực tím để chăm sóc cho cây cần sa phát triển tốt.

Ngoài 1.922 cây cần sa tươi phát hiện trong ngày 3/4, lực lượng Công an còn phát hiện, thu giữ hơn 80 kg cần sa khô. Các đối tượng khai nhận đã trồng cần sa để bán thu lợi, móc nối với nhiều đối tượng khác để mua bán cần sa trái phép.

Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ toàn bộ các vụ việc trên để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Những năm gần đây, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk liên tiếp phát hiện các vụ việc người dân trồng cần sa trái phép trong các khu rẫy.

Tuấn Anh

Tin liên quan

Nam Định tuyên truyền để người dân không trồng cây cần sa trái phép

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, khoảng 9 giờ ngày 13/4, qua công tác trinh sát, cán bộ Đồn Biên phòng Ngọc Lâm (huyện Nghĩa Hưng) đã phát hiện 18 cây cần sa được trồng trái phép tại vườn nhà của đối tượng Bùi Văn Đại (30 tuổi, trú tại xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng).


An Giang: Tiêu hủy 32 cây cần sa tại một hộ dân ở xã biên giới

Chiều 15/3, Công an huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang), cho biết: Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự kinh tế, ma túy của Công an huyện Tri Tôn vừa phát hiện một hộ dân tại xã biên giới Lạc Quới (huyện Tri Tôn) trồng trái phép 32 cây cần sa trong vườn nhà.Đề xuất