Đắk Lắk liên tiếp phát hiện các vụ trồng cần sa trái phép

Đắk Lắk liên tiếp phát hiện các vụ trồng cần sa trái phép

Sáng 7/3, Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện và nhổ, niêm phong hơn 1.500 cây cần sa trồng trái phép trong rẫy cà phê.

Đắk Lắk liên tiếp phát hiện các vụ trồng cần sa trái phép ảnh 1 Lực lượng chức năng nhổ bỏ cây cần sa. Ảnh: TTXVN phát

Cơ quan công an cũng tạm giữ hai đối tượng là Lê Anh Tài (sinh năm 1978, trú xã Ea Hiao, huyện Ea H'leo) và Lê Hoàng Quỳnh (sinh năm 1990, trú xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để làm rõ hành vi trồng cần sa trái phép.

Đắk Lắk liên tiếp phát hiện các vụ trồng cần sa trái phép ảnh 2 Cây cần sa con được ươm trong bịch nilon. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, ngày 5/3, Công an xã Ea Hiao phối hợp với Công an huyện Ea H’leo phát hiện vụ việc trong khu rẫy vắng ở thôn 1, xã Ea Hiao. Tại đây, Tổ công tác đã bắt quả tang hai anh em ruột Lê Anh Tài và Lê Hoàng Quỳnh đang trồng, chăm sóc hơn 1.500 cây cần sa. Tại hiện trường, Tổ công tác kiểm đếm có 900 cây cần sa cao từ 1cm đến 1,8m và hơn 600 cây cần sa con đang ươm trong các bịch nilon.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Lê Anh Tài khai có người đưa cho hạt giống bảo cứ mang về trồng. Sau này mới biết đó là cây cần sa.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 3/3, Công an xã Ea Tân, huyện Krông Năng đã kiểm tra và phát hiện trong rẫy cà phê của gia đình bà Võ Thị Nga ở thôn Quang Trung, xã Ea Tân, có trồng trái phép 375 cây cần sa, chiều cao từ 30cm đến 1,6m.

Những năm gần đây, Công an tỉnh Đắk Lắk liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc người dân trồng cần sa trái phép trong rẫy.

Tuấn Anh

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm