Long An thông tin giá dịch vụ sử dụng đường bộ dự án BOT Bến Lức-Đức Hòa

Long An thông tin giá dịch vụ sử dụng đường bộ dự án BOT Bến Lức-Đức Hòa
Theo đó mức thu khởi điểm, đối với vé lượt thấp nhất 25.000 đồng/vé, cao nhất 165.000 đồng/vé. Phương tiện đi qua 2 trạm thu giá dịch vụ đường bộ trên cùng 1 hướng trong ngày (có giá trị 24 giờ), chỉ trả 1 lần mua vé.
Trạm thu giá trên dự án BOT ĐT830. Ảnh: Báo Long An online
Trạm thu giá trên dự án BOT ĐT830. Ảnh: Báo Long An online

Đối với vé tháng, thấp nhất 750.000 đồng/vé, cao nhất 4.950.000 đồng/vé. Đối với vé quý, thấp nhất 2.025.000 đồng/vé, cao nhất 13.365.000 đồng/vé.
 
Ngoài ra, để phù hợp với điều kiện thực tế của dự án nhằm bảo đảm lợi ích hài hòa giữa người dân, doanh nghiệp nằm giữa 2 trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ, thuộc các xã An Thạnh, Lương Hòa, Lương Bình, Tân Hòa, Hựu Thạnh sẽ được giảm 20% nếu mua vé tháng và quý.

Nhà đầu tư cam kết sẽ thực hiện cứu hộ, cứu nạn trên tuyến đường một cách kịp thời và miễn phí hoàn toàn cho tất cả các phương tiện đi trên đường. Thời gian thu giá dịch vụ đường bộ dự kiến 19 năm và bắt đầu thu giá dịch vụ vào trung tuần tháng 6/2018.
 
Tuyến đường khởi công xây dựng từ tháng 11/2016, đến tháng 6/2018 công trình được nghiệm thu hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Công trình có chiều dài toàn tuyến gần 24km, điểm đầu tuyến tại cầu An Thạnh và điểm cuối tuyến tại ngã ba giao với đường tỉnh 825, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.079 tỷ đồng.
 
Hiện tuyến đường đã được xây dựng hoàn thiện, mặt đường thảm bê tông nhựa nóng rộng 15m, có dãy phân cách giữa và bố trí chiếu sáng toàn tuyến.

Đường có tải trọng thiết kế trục 12 tấn, xây mới 8 cầu, đặt bên cạnh các cầu cũ để đảm bảo lưu thông đồng bộ 4 làn xe, với vận tốc 80km/h và 60 km/h cho các đoạn đường đô thị.

Các đoạn qua thị trấn Bến Lức - Đức Hòa và các đoạn có dân cư tập trung được xây dựng hệ thống thoát nước, vỉa hè đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan.
 
Ông Phạm Văn Cảnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, xây dựng đường tỉnh 830 và đường tỉnh 824 là 1 trong 3 dự án trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X. Theo đó, đoạn từ thị trấn Đức Hòa đi Bến Lức là trục giao thông huyết mạch cho phát triển kinh tế- xã hội khu vực giáp ranh Tp. Hồ Chí Minh, nối liền khu vực phát triển công nghiệp nặng với Quốc lộ 1A và khu cảng Long An theo đường Bến Lức-Tân Tập đang được đầu tư.
 
Công trình hoàn thành đáp ứng nhu cầu đi lại của các tổ chức kinh tế, người dân tại khu vực và chỉnh trang đô thị thị trấn Đức Hòa, Bến Lức.

Đồng thời, thúc đẩy phát triển công nghiệp, dịch vụ và góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2016-2020./
  Thanh Bình

Có thể bạn quan tâm