Theo Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Oai cho biết, Ban chỉ đạo công tác An toàn vệ sinh thực phẩm huyện đã thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội... tổ chức tuyên truyền về chính sách, pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm; phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông sản sạch, các chuỗi thực phẩm an toàn...
Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 làm việc với Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Oai. |
Đồng thời, Ban chỉ đạo công tác An toàn vệ sinh thực phẩm huyện cũng đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Ông Trần Mạnh Giang (áo vàng) - Chi Cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội - Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Hợp tác xã nông nghiệp Tam Hưng. |
Ban chỉ đạo công tác An toàn vệ sinh thực phẩm huyện đã thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm, tiến hành kiểm tra 14 cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh thực phẩm và đã xử lý 11 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 kiểm tra bao bì sản phẩm tại Hợp tác xã nông nghiệp Tam Hưng. |
Kết thúc buổi làm việc, ông Trần Mạnh Giang đánh giá cao công tác chủ động đảm bảo an toàn thực phẩm của huyện. Ông cũng đề nghị lãnh đạo huyện cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho người dân, nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phát hiện kịp thời, ngăn chặn các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Tin, ảnh: Phan Ngọc Đức