Khởi công nhà máy chế biến nông sản quy mô lớn tại miền Tây

Họa hình Nhà máy Westfood Hậu Giang. Ảnh: Duy Khương - TTXVN
Họa hình Nhà máy Westfood Hậu Giang. Ảnh: Duy Khương - TTXVN

Sáng 27/9, tại Khu công nghiệp Sông Hậu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) Công ty cổ phần Westfood Hậu Giang đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tổ hợp Nhà máy chế biến nông sản thực phẩm Hậu Giang (Nhà máy Westfood Hậu Giang).

Khởi công nhà máy chế biến nông sản quy mô lớn tại miền Tây ảnh 1Quang cảnh Lễ khởi công. Ảnh: Duy Khương - TTXVN

Nhà máy Westfood Hậu Giang đạt chuẩn châu Âu được xây dựng trên diện tích 7 ha, tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng, công suất 30.000 tấn thành phẩm/năm. Dự kiến nhà máy đi vào hoạt động quý I/2025, sẽ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, sản xuất các sản phẩm đạt nhiều chứng chỉ quốc tế; vươn đến các thị trường có yêu cầu cao như Hoa Kỳ, Australia, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Khi hoàn thành, Westfood Hậu Giang sẽ là một trong những nhà máy chế biến nông sản lớn nhất miền Tây; sản xuất ra nhiều dòng sản phẩm mới, chất lượng cao, bên cạnh những dòng sản phẩm Westfood hiện có; tạo nên những sản phẩm danh sản miền Tây. Cũng như góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cũng như đưa nông sản miền Tây vươn ra thế giới.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần Westfood Hậu Giang, thực hiện lời kêu gọi đầu tư của tỉnh “Nhà đầu tư đến Hậu Giang vui”, Công ty Westfood đã chủ trương phát triển vùng nguyên liệu trên diện rộng tại Hậu Giang.

Cụ thể, Westfood đang sở hữu 150 ha vùng nguyên liệu khóm King MD2, tại huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang; trong đó, 30% diện tích đạt chuẩn GlobalGAP. Đồng thời, Công ty đã ký kết với huyện Phụng Hiệp thực hiện hợp đồng hợp tác phát triển cây khóm MD2 với diện tích 2.000 ha trong 5 năm tới.

Việc xây dựng nhà máy Westfood Hậu Giang sẽ là động lực để Westfood tiếp tục thúc đẩy phát triển vùng nguyên liệu, không chỉ khóm King MD2 mà còn nhiều loại nông sản khác. Đồng thời, dự án cũng thêm một lần nữa khẳng định giá trị liên kết giữa Westfood và bà con nông dân, giúp công ty tự chủ về nguyên liệu, đảm bảo chất lượng sản phẩm; cũng như giúp bà con nông dân yên tâm về đầu ra và giá cả.

Khởi công nhà máy chế biến nông sản quy mô lớn tại miền Tây ảnh 2Họa hình Nhà máy Westfood Hậu Giang. Ảnh: Duy Khương - TTXVN

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, để dự án sớm hoàn thành, các đơn vị tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn để nhà máy sớm đi vào hoạt động. Các đơn vị thi công xây dựng đúng thiết kế, tiến độ. Đồng thời, chủ đầu tư cùng các nhà thầu bố trí nhân lực hợp lý, có năng lực kỹ thuật cao, đủ trang thiết bị tổ chức thi công đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự. Đặc biệt, hường xuyên theo dõi, kiểm tra, khắc phục khó khăn, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công để triển khai công trình theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, an toàn lao động.

Tỉnh Hậu Giang hiện có khoảng 3.000 ha dứa, chủ yếu ở thành phố Vị Thanh, huyện Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp. Cùng với cá thát lát, khóm Cầu Đúc là đặc sản nổi tiếng ở Hậu Giang. Theo chương trình phát triển nông nghiệp tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025, đến năm 2025 diện tích trồng dứa của tỉnh đạt 3.500 ha với sản lượng 45.000 tấn/năm.

Cùng với kêu gọi doanh nghiệp liên kết trong sản xuất cây dứa, tỉnh Hậu Giang quan tâm nghiên cứu, phát triển các dịch vụ, sản phẩm độc đáo từ khóm phục vụ du lịch và khách tham quan; khai thác hiệu quả và phát huy lợi thế chứng nhận chỉ dẫn địa lý cây dứa .

Duy Khương

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm