Huyện vùng cao Hà Giang tăng cường phòng, chống rét cho học sinh

Do không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ trên địa bàn các huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang giảm mạnh, rét đậm rét hại, có nơi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C, đã làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, đặc biệt là các học sinh.

Huyen vung cao Ha Giang tang cuong phong, chong ret cho hoc sinh hinh anh 1Học sinh Trưởng Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) vận động thân thể trước khi vào lớp. Ảnh: Nguyễn Chiến - TTXVN

 Từ ngày 15/12, địa bàn huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã xảy ra đợt rét đậm, rét hại và mưa phùn khiến nhiệt độ giảm sâu, có nơi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C. Trước tình hình đó, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Mèo Vạc đồng loạt điều chỉnh giờ học và thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho học sinh.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) có hơn 700 học sinh, trong đó có gần 300 em bán trú. Ngay từ đầu mùa Đông, nhà trường đã chủ động đảm bảo công tác phòng, chống rét cho các em; huy động nguồn lực xã hội hóa để trang bị thiết bị sưởi ấm; thực hiện cải thiện dinh dưỡng nhằm đối phó với thời tiết khắc nghiệt của mùa Đông.

Để đảm bảo sức khỏe, duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh trong đợt rét đậm, rét hại này, nhất là địa phương có khí khí hậu khắc nghiệt như huyện Mèo Vạc, các đơn vị trường học trên địa bàn đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực, tạo điều kiện tốt nhất cho các em đến trường, như: hạn chế các hoạt động ngoài trời, đốt lửa sưởi ấm cho học sinh; chăm lo việc ngủ, nghỉ đủ giấc và tăng cường cơ sở vật chất.

Bà Lý Thị Dung, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mèo Vạc cho biết, trước tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp, rét đậm, rét hại có thể kéo dài, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết để bố trí lịch học phù hợp, cũng như cho học sinh nghỉ học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Huyện Mèo Vạc hiện có hơn 25 nghìn học sinh, trong đó khối tiểu học và mầm non gần 19 nghìn em. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng với sự góp sức của các tổ chức, cá nhân, cơ sở vật chất tại các đơn vị trường học không ngừng được cải thiện, công tác phòng chống rét cho học sinh được đảm bảo./.

Nguyễn Chiến

Tin liên quan

Thời tiết ngày 12/9/2020: Vùng núi phía Bắc có nơi mưa rất to, 10 huyện ở Hà Giang có nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào, dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h. Riêng Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 150mm/24h.


Học sinh vùng cao Hà Giang sẵn sàng bước vào năm học mới 2020-2021

Để chuẩn bị cho lễ khai giảng và bước vào năm học mới 2020 - 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang và ngành Giáo dục tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện phun tiêu độc, khử trùng theo hướng dẫn của cơ quan y tế trước ngày học sinh tựu trường 1/9.Đề xuất