![]() |
Hiện trường vụ tai nạn giữa hai xe đầu kéo. |
![]() |
![]() |
Lửa bùng lên quá nhanh và lớn, nên chỉ trong khoảng 30 phút cả 2 xe đều bị cháy trơ khung. |
![]() |
Rất may cả 2 lái xe đều nhảy ra ngoài kịp thời thoát nạn. |
![]() |
Hiện trường vụ tai nạn giữa hai xe đầu kéo. |
![]() |
![]() |
Lửa bùng lên quá nhanh và lớn, nên chỉ trong khoảng 30 phút cả 2 xe đều bị cháy trơ khung. |
![]() |
Rất may cả 2 lái xe đều nhảy ra ngoài kịp thời thoát nạn. |
Căn cứ cách mạng Đá Bàn, xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa xưa là vùng rừng núi hoang sơ, đến nay đã “thay da đổi thịt”, là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của tỉnh Khánh Hòa.
Với chủ đề “Quân dân Kiên Giang mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2025”, các hoạt động “Tết Quân - Dân” của tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành mục tiêu, kế hoạch, với tổng kinh phí thực hiện hơn 12 tỷ đồng.
Thị xã An Nhơn là địa phương đầu tiên của tỉnh Bình Định "về đích" sớm Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đến nay, trên địa bàn đã có 46/46 ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp hộ nghèo, cận nghèo ổn định cuộc sống.
Tại Tây Ninh, nhờ nguồn vốn vay ưu đãi với lãi suất thấp, thời gian qua, đã có hơn 120.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn kịp thời.
Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, Công an tỉnh Bình Thuận đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, nổi bật là xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, từ trưa, chiều ngày 12/4, không khí lạnh ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và bắc Trung Trung Bộ.
Chiều 11/4 tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức hội thảo tổng kết đánh giá dự án: "Xây dựng đối thoại chính sách, nâng cao năng lực và nhận thức sử dụng vật tư nông nghiệp có trách nhiệm, thu gom và xử lý chất thải trong sản xuất cà phê tại Việt Nam".
Từng là một xã khó khăn nhất của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), ngày nay, Nậm Pì đã có nhiều khởi sắc. Đồng bào các dân tộc đã có cuộc sống ổn định hơn, biết làm kinh tế; nhiều hủ tục lạc hậu đang dần bị loại bỏ.
Trưa 11/4, Bí thư Chi bộ thôn Hiệp Lực (xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) Lý Đức Hoàng cho biết, cách hố sụt lớn tại Km80+050 Quốc lộ 3B khoảng 50m vừa xuất hiện thêm một hố sụt nữa. Hố sụt này ở ruộng, có hình tròn, đường kính khoảng 2m, sâu 6m.
Theo thông tin từ Vườn quốc gia Cúc Phương, ngày 11/4, Đội cứu hộ của Vườn đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam và Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng đưa 18 cá thể động vật hoang dã từ quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng về Vườn để chăm sóc.
Kiên Giang là địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó dân tộc Khmer chiếm 13% với hơn 56.000 hộ, khoảng 237.000 nhân khẩu. Đồng bào Khmer đã nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, góp phần đưa Kiên Giang ngày càng phát triển.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhiều hình thái thời tiết xuất hiện trong những ngày tới tại các khu vực. Tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do ảnh hưởng không khí lạnh sẽ gây lạnh, rét kèm theo mưa dông ở khu vực này. Trong khi đó, khu vực miền Đông Nam Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong những ngày tới.
Sáng 11/4, ông Đinh Mạnh Cường, Chủ tịch UBND thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên (Yên Bái) thông tin, khoảng 20h30 tối 10/4, tại kho quế gia đình ông Nguyễn Công Hoan (ở tổ dân phố số 7, thị trấn Mậu A) đã xảy ra vụ cháy lớn.
Bản tin Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia phát đi ngày 11/4 dự báo: Trên đất liền, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ kể từ ngày 12/4.
Để đạt mục tiêu đến cuối tháng 6/2025 hoàn thành Chương trình xóa nhà tạm, dột nát trên địa bàn tỉnh, chiều 10/4, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân dẫn đầu đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình tại địa bàn huyện Phú Tân.
Chiều 10/4, Đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ Phạm Văn Hiểu làm trưởng đoàn đã thăm và chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đến viên chức Phòng báo Khmer, Báo Cần Thơ.
Tỉnh Bình Phước đang phấn đấu đến ngày 30/6/2025 hoàn thành xây dựng, sửa chữa 797 căn nhà cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ và hộ nghèo, cận nghèo. Do đó, các địa phương ưu tiên hỗ trợ sớm cho những hộ có đủ điều kiện, không vướng các thủ tục về pháp lý, nhất là vấn đề đất đai để triển khai xây dựng nhà theo phương châm “dễ làm trước, khó làm sau”. Trước mắt, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh sẽ phân bổ kinh phí hỗ trợ các hộ có đất xây nhà.
Việt Nam là một trong những quốc gia chịu tác động mạnh nhất của biến đổi khí hậu, trong đó xâm nhập mặn là một trong rất nhiều hậu quả do biến đổi khí hậu gây nên. Tại nhiều tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tình hình xâm nhập mặn đã và đang diễn biến khó lường, đòi hỏi cần phải tiếp tục có những giải pháp ứng phó hiệu quả nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dân tại các địa phương khu vực nêu trên.
Ngày 10/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp Tổ biên tập xây dựng Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo cho đồng bào Tây Nguyên”.
Tính đến ngày 6/4, toàn tỉnh Gia Lai đã khởi công xây mới, sửa chữa 5.043 căn nhà, đạt 59,43% so với tổng số 8.485 căn theo kế hoạch; trong đó, 1.556 căn đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng.
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 10/4. Theo đó, giá các loại nhiên liệu gồm xăng RON95, E5RON92, dầu điêzen, dầu hoả, dầu madút đảo chiều giảm mạnh.
Trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, nhiều ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer ở Sóc Trăng là nơi nuôi chứa những chiến sỹ cách mạng, trong đó nhiều người dân tộc Khmer, một lòng kiên trung theo Đảng, theo Bác Hồ, đóng góp cho sự nghiệp thống nhất đất nước.
Kêu gọi sự chung tay đóng góp của các tổ chức, cá nhân thực hiện chương trình xóa nhà tạm, dột nát, tỉnh Phú Yên hướng đến đa dạng hóa nguồn lực và tạo được sự đồng thuận xã hội để giúp hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách có nhà ở ổn định.
Từ năm 2020-2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã trích gần 116 tỷ đồng từ nguồn quỹ phúc lợi và sự đóng góp của cán bộ công nhân viên cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội; trong đó đã xây dựng và trao tặng 291 căn nhà tình nghĩa cho nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên có nơi ở an toàn, ổn định cuộc sống.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo ngày và đêm 10/4, ở khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C. Cùng đó, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây khu vực từ Thanh Hóa đến Huế có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.
Với quyết tâm cao cùng phương pháp triển khai nhanh gọn, hiệu quả, đến nay, Cao Bằng đã cơ bản hoàn thành Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng, chống dịch sởi cho trẻ ở các lứa tuổi.
Tối 9/4, tỉnh Vĩnh Long tổ chức khai mạc Chương trình Tết Quân - Dân và Ngày hội Văn hóa - Thể thao đồng bào Khmer năm 2025. Chương trình diễn ra từ ngày 9 - 11/4 tại xã Đông Thành, thị xã Bình Minh gắn với Ngày hội Văn hóa - Thể thao đồng bào Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây với sự tham gia của khoảng 450 đại biểu đến từ 37 đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Chiều 9/4, Tổ công tác số 10 (Đội 4, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Hà Giang) đã tiến hành trao trả tài sản bị rơi cho một nữ du khách mang quốc tịch Latvia (Lít-va) trong chuyến du lịch khám phá Cao nguyên đá Đồng Văn.
Ngày 9/4, tại bản Chồi, xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Nhà tránh trú cộng đồng – công trình thể hiện sự nỗ lực ứng phó với thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu tại các khu vực dễ bị tổn thương.
Chiều 9/4, dông lốc kèm theo mưa đá đã xảy ra tại nhiều bản làng trên địa bàn 2 xã biên giới Tam Quang và Tam Hợp (huyện Tương Dương, Nghệ An) khiến nhiều nhà dân, trường học trên địa bàn bị tốc mái, hư hại.