Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm hàng chục nhà dân bị tốc mái

Ông Trần Văn Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), cho biết: Rạng sáng 30/10, một trận lốc xoáy đã tràn qua thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc, làm tốc mái hàng chục ngôi nhà, trong đó một số nhà bị tốc mái hoàn toàn. Hiện chính quyền và nhân dân đang tập trung khắc phục, sửa chữa.

Cụ thể, vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 30/10, trời mưa to, trận lốc xoáy xuất hiện và chỉ trong mấy phút đã làm tốc mái hơn 20 nhà dân khiến đồ đạc trong nhà bị ướt, hư hỏng.

Chính quyền địa phương đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị công an, dân quân tự vệ cùng nhân dân tổ chức giúp đỡ các gia đình khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, sáng nay do mưa lớn kèm theo gió to nên công tác khắc phục hậu quả cơn lốc gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, vào tháng 9/2020, một trận lốc xoáy cũng tràn qua xã Thịnh Lộc làm tốc mái hơn 100 ngôi nhà và trụ sở UBND xã.

Hiện nay tại Hà Tĩnh đang có mưa lớn trên diện rộng, các hồ, đập và thủy điện phải xả lũ nên nhiều vùng ở hạ du bị ngập sâu và cô lập.

Tỉnh Hà Tĩnh huy động các lực lượng quân đội, công an, biên phòng cùng với chính quyền địa phương giúp nhân dân di dời và kê cao đồ đạc trong nhà; không cho các phương tiện giao thông và người qua lại các địa điểm bị ngập sâu.

Tường Vũ

Tin liên quan

Gió lốc xoáy khiến hàng chục ngôi nhà bị tốc mái ở Quảng Nam

Trưa ngày 11/10, do ảnh hưởng của cơn bão số 6 chuyển thành vùng áp thấp, giữa lúc mưa to và rất to, đã xuất hiện một cơn gió lốc xoáy mạnh khiến nhiều ngôi nhà của người dân thôn Đông Trì, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam bị tốc mái và hư hỏng nặng.Đề xuất