Hà Nội sắp có thêm gần 1.300 căn nhà ở xã hội

Dự án nhà ở xã hội Đồng Mồ-Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội).
Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN

Theo đó, từ ngày 21/3/2019 đến ngày 21/4/2019, chủ đầu tư chính thức tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại dự án này. Đây cũng là dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ Xanh EDGE của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới với mức tiết kiệm năng lượng 25%, nước 36% và năng lượng hàm chứa vật liệu 32%.

Khu nhà ở xã hội Ecohome 3 nằm ngay mặt đường Tân Xuân, là vị trí kết nối thuận tiện với các tiện ích công cộng như giao thông, trường học, công viên và các khu đô thị khác của Thủ đô. Dự án gồm 2 toà nhà NO2 và NO3, có tổng diện tích đất 12.321m2; trong đó diện tích xây dựng 4.954m2, diện tích sàn xây dựng 134.788m2. Tổng mức đầu tư dự kiến 1.887 tỷ đồng.

Theo thiết kế, hai toà nhà có chiều cao 31 tầng, chưa bao gồm 2 tầng hầm để xe liên thông, 2 tầng để làm dịch vụ thương mại, sinh hoạt cộng đồng, nhà văn hoá… Đặc biệt, trong tổng số 1.456 căn hộ có diện tích từ 39,9m2 đến76,7m2, sẽ có 969 căn nhà ở xã hội để bán (chiếm 66%), 301 căn nhà ở xã hội cho thuê và 185 căn nhà ở bán thương mại.

Tập đoàn Capital House được UBND thành phố Hà Nội giao làm chủ đầu tư 3 khu nhà ở xã hội Ecohome 1, Ecohome 2 và Ecohome 3 tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Từ tháng 12/2014 và tháng 1/2016, 2 dự án Ecohome 1, 2 đã được đưa vào sử dụng, cung cấp cho thị trường Hà Nội khoảng 1.900 căn hộ, giải quyết chỗ ở cho gần 5.000 người có thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở.

Với hệ thống hạ tầng xã hội và dịch vụ được đầu tư đồng bộ, đặc biệt với triết lý thiết kế “xanh và tiện ích”, cả 3 dự án nhà ở xã hội của Capital House đều được thực hiện dựa trên ý tưởng tạo ra không gian sống thoải mái cho cư dân. Hình thức kiến trúc công trình hiện đại, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên.

Ghi nhận thực tế từ  hai dự án Ecohome 1 và 2, cũng như cảm nhận của nhiều cư dân sinh sống tại đây, chủ đầu tư không chỉ chú trọng đến thiết kế hệ thống cảnh quan môi trường, cây xanh trong dự án mà còn lựa chọn các chủng loại vật liệu đảm bảo tiêu chuẩn, có tính thẩm mỹ và thân thiện với môi trường. Đơn cử, công trình đã sử dụng vật liệu xây không nung; lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời phục vụ chiếu sáng công cộng nhằm tiết kiệm năng lượng trong quá trình vận hành dự án…

Ngoài 3 dự án nhà ở xã hội Ecohome 1- 2 - 3, Capital House đã và đang triển khai nhiều dự án nhà ở trên địa bàn Thủ đô cũng như các tỉnh, thành phố như: Ecolife Tây Hồ, Ecolife Capitol, Ecohome Phúc Lợi, cụm 3 trường Tây Hồ Tây, Ecocity Bắc Giang…

Hiện nay, Capital House đang sở hữu 6 chứng chỉ Xanh do các tổ chức quốc tế trao tặng; trong đó, riêng dự án EcoLife Capitol đạt 4 chứng chỉ xanh (2 chứng chỉ EDGE và 2 chứng chỉ Lotus). Tự hào hơn, Capital House là doanh nghiệp Việt Nam được trao tặng giải thưởng quốc tế ở hạng mục Công trình Xanh cho 2 dự án thuộc phân phúc căn hộ giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí xanh, tiết kiệm năng lượng sử dụng như Ecohome Phúc Lợi và Ecohome 3.
Minh Nghĩa – Nguyễn Thắng


Đề xuất