Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội là một trong 4 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 8 quận, huyện: Tây Hồ, Thạch Thất, Quốc Oai, Thường Tín, Phú Xuyên, Thanh Oai, Chương Mỹ và Sơn Tây.
Hoạt động thanh, kiểm tra của đoàn tập trung vào thanh, kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ, vệ sinh cá nhân, nguồn gốc nguyên liệu đưa vào sản xuất, chất lượng sản phẩm. Ưu tiên hàng đầu là tăng cường kiểm tra, giám sát đột xuất và tổ chức hậu kiểm các cơ sở kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và chấn chỉnh cơ sở vi phạm.
Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động thanh, kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố do đoàn thanh, kiểm tra số 2 triển khai.
Đoàn liên ngành số 2 kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các siêu thị trên địa bàn huyện Chương Mỹ. |
Ông Ngô Đình Loát (áo trắng) - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội cùng đoàn liên ngành số 2 kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các siêu thị trên địa bàn huyện Chương Mỹ. |
Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 làm việc với Ủy ban Nhân dân huyện Quốc Oai. |
Đoàn liên ngành số 2 kiểm tra và tổ chức lấy mẫu thực phẩm tại huyện Quốc Oai để xét nghiệm (ảnh chụp ngày 8/5). |
Đoàn liên ngành số 2 kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh sữa, bánh ngọt và đồ ăn uống tại huyện Thạch Thất. |
Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 làm việc với Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Oai. |
Đoàn liên ngành số 2 kiểm tra cơ sở sản xuất rượu gạo men bắc Phú Hưng ở xã Tân Ước, huyện Thanh Oai. |
Thực hiện: Phan Ngọc Đức