Điều thú vị về loài cá ăn ngon như cua

Điều thú vị về loài cá ăn ngon như cua
Điều thú vị về loài cá ăn ngon như cua ảnh 1
Cá xương xanh là loài cá có quanh năm ở quần đảo Nam Du (tỉnh Kiên Giang) nhưng nhiều nhất là từ tháng 2 đến tháng 5. (Ảnh Toptravels)
Điều thú vị về loài cá ăn ngon như cua ảnh 2
Cá xương xanh còn có tên gọi khác là cá lìm kìm biển hoặc cá nhái. Cá thuộc giống cá da trơn, mỏ nhọn như kẹp trong khi thân tròn và dài. (Ảnh Haisantuoisong)
Điều thú vị về loài cá ăn ngon như cua ảnh 3
Cá xương xanh thường sống ở khu vực các ghềnh đá, tầng nước mặt ở biển. Để bắt được nó, ngư dân dùng lưới bao quanh. (Ảnh Huongvibiendanang)
Điều thú vị về loài cá ăn ngon như cua ảnh 4
Cá xương xanh rất ít xương và có thịt màu trắng. Do có phần xương bên trong màu xanh lục nhạt nên nó có tên gọi là cá xương xanh. (Ảnh Muaca)
Điều thú vị về loài cá ăn ngon như cua ảnh 5
Đặc biệt, thịt cá xương xanh rất thơm và ngọt, gần giống thịt càng cua bể. Thịt cá ăn không bị bở và không có xương dăm. (Ảnh Goldenbeachtourist)
Điều thú vị về loài cá ăn ngon như cua ảnh 6
Chiên, kho lạt, làm gỏi cá, nướng bẹ chuối hay nướng muối ớt là những cách chế biến cá xương xanh ngon và hấp dẫn. (Ảnh Sahuynh)
Điều thú vị về loài cá ăn ngon như cua ảnh 7
Mặc dù so với các loài cá khác, cá xương xanh không có giá trị kinh tế bằng nhưng các chất dinh dưỡng có trong cá xương xanh thì không hề thua kém. (Ảnh Hasasa)
Theo khoeplus24h.vn

Có thể bạn quan tâm