Điện Biên: Đặc sản truyền thống địa phương hút khách dịp Tết

Vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm đặc sản Điện Biên như thịt gác bếp, miến dong tăng cao. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, những ngày này, khi Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các hợp tác xã, hộ gia đình làm miến dong, thịt gác bếp tại Điện Biên đang tất bật sản xuất để kịp đơn hàng phục vụ nhu cầu của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

potal-cac-co-so-san-xuat-thit-say-mien-dong-o-dien-bien-vao-vu-tet-7807670.jpg
Bánh miến được cho vào máy cắt thành các sợi miến đều nhau. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN

Tại Hợp tác xã chế biến miến dong Lộc Biên (thôn Thanh Đông, xã Thanh Xương) cơ sở chế biến miến lớn nhất địa phương trong những ngày này không khí sản xuất ở đây rất nhộn nhịp, khẩn trương với nhiều công đoạn như cắt miến, phơi miến, đóng gói và vận chuyển miến đến các cơ sở tiêu thụ. Ông Đặng Văn Lộc, Giám đốc Hợp tác xã chế biến miến dong Lộc Biên chia sẻ, ban đầu chỉ sản xuất nhỏ lẻ nhưng với kinh nghiệm làm miến dong lâu đời nên nhiều năm qua sản phẩm chúng tôi làm ra đã tạo được thương hiệu và được người tiêu dùng tin yêu.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, năm 2021, gia đình thành lập Hợp tác xã chế biến miến dong Lộc Biên, với máy móc được trang bị hiện đại, sản phẩm chất lượng hơn, làm nhanh hơn, đóng gói mẫu mã đẹp hơn. Đến nay, miến dong Lộc Biên không chỉ có mặt trên thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang các tỉnh phía Bắc của Lào.

potal-cac-co-so-san-xuat-thit-say-mien-dong-o-dien-bien-vao-vu-tet-7807668.jpg
Người dân xã Thanh Xương, huyện Điện Biên phơi miến dong. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN

Những ngày giáp Tết Ất Tỵ 2025, Hợp tác xã chế biến miến dong Lộc Biên đã huy động toàn bộ công nhân làm ngày làm đêm để kịp đơn hàng Tết. Hiện hợp tác xã có hàng nghìn phên phơi miến, với 20 công nhân làm việc, ngày bình thường chỉ sản xuất ra khoảng 8 tạ miến khô/ngày thì những tháng giáp Tết, hợp tác xã phải thuê thêm 20 công nhân thời vụ để tăng số lượng sản xuất từ 8 tạ lên 1,2 tấn miến khô/ngày, nhưng miến sản xuất ra đến đâu là bán hết đến đó.

potal-cac-co-so-san-xuat-thit-say-mien-dong-o-dien-bien-vao-vu-tet-7807669.jpg
Miến dong sau khi cắt được cho lên các phên tre để mang đi phơi nắng. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN

Sản phẩm miến dong Lộc Biên được sản xuất với nhiều loại khác nhau như miến sợi to, sợi nhỏ, loại miến buộc dây, loại đóng túi, có giá bán dao động từ 55.000 đồng đến 65.000 đồng/kg. “Đến thời điểm hiện tại, chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, đơn hàng ngày càng nhiều, do sản xuất không kịp nên không dám nhận”, ông Lộc cho biết thêm.

potal-cac-co-so-san-xuat-thit-say-mien-dong-o-dien-bien-vao-vu-tet-7807667.jpg
Công đoạn đóng gói tại Cơ sở sản xuất miến dong Lộc Biên, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN

Để làm thành một sợi miến khô phải trải qua rất nhiều công đoạn, trong đó nguyên liệu đầu vào là điều quan trọng. Miến dong Lộc Biên được chế biến từ củ dong riềng được trồng trên đất Điện Biên. Sau khi thu hoạch củ dong riềng được đem đi xay bột, lọc bột loại bỏ tạp chất, làm chín bột và cho vào máy cắt khuôn thành từng sợi to, nhỏ khác nhau rồi mang đi phơi khô. Miến ra khuôn được phơi nắng với nhiệt độ vừa phải trên các giàn tre tránh bị giòn, gãy. Sau khi thành phẩm sợi miến có màu trong hơi xám, khi nấu sợi dẻo, mềm, dai và có vị thơm ngon của dong riềng.

Ngoài miến dong, thịt trâu gác bếp ở xã Thanh Xương là món ăn yêu thích của người dân nên đã có rất nhiều khách hàng đặt mua dịp Tết Nguyên đán năm nay.

potal-cac-co-so-san-xuat-thit-say-mien-dong-o-dien-bien-vao-vu-tet-7807663.jpg
Người dân xã Thanh Xương, huyện Điện Biên sấy thịt. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN

Cơ sở sản xuất thịt gác bếp Minh Nguyệt của gia đình chị Vương Thị Minh Nguyệt ở bản Bôm La (xã Thanh Xương) vào những ngày này, lúc nào cũng duy trì từ 5 đến 6 nhân công thực hiện các khâu từ lọc, ướp thịt và đem gác bếp. Mùi thơm của các loại gia vị như ớt, gừng, tỏi, mắc khén... quyện vào từng thớ thịt khiến ai nấy đều xuýt xoa muốn thưởng thức.

potal-cac-co-so-san-xuat-thit-say-mien-dong-o-dien-bien-vao-vu-tet-7807664.jpg
Đóng gói sản phẩm tại Cơ sở sản xuất thịt sấy Minh Nguyệt, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN

Với nhiều năm kinh nghiệm làm và bán thịt sấy nên các sản phẩm của gia đình chị Nguyệt luôn được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng đặt hàng nhất là dịp Tết Nguyên đán. Theo chị Nguyệt, nếu như ngày thường gia đình chị sản xuất và bán ra từ 30kg đến 40 kg thịt sấy, vào những ngày giáp Tết, mỗi ngày gia đình chị bán từ 80kg đến 90kg. Thịt trâu của gia đình chị hiện bán từ 900 đến 950 nghìn đồng /kg đối với giá bán lẻ và 850 nghìn đồng/kg đối với bán sỉ. Mặc dù giá bán trên là cao so với thị trường nhưng sản phẩm làm ra đến đâu bán hết đến đó.

Để có được sản phẩm ngon, chị Nguyệt cho biết, nguyên liệu đầu vào phải lựa chọn kỹ càng, loại thịt trâu thả rông trên đồi núi, tươi ngon đảm bảo độ săn chắc, không có mỡ. Sau khi sơ chế, tẩm ướp gia vị, thịt được đem gác bếp trong thời gian hai ngày một đêm theo quy trình cẩn thận với bí quyết của gia đình. Thịt trâu gác bếp trước khi cung cấp ra thị trường không chỉ ngon, có hương vị đặc trưng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn được đóng gói với mẫu mã đẹp, bắt mắt.

Thịt sấy là món ăn yêu thích mỗi dịp Tết của người dân Điện Biên. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN

Thịt sấy là món ăn yêu thích mỗi dịp Tết của người dân Điện Biên. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Ngô Xuân Chinh, miến dong Lộc Biên và thịt trâu gác bếp Minh Nguyệt ở xã Thanh Xương là 2 sản phẩm OCOP 3 sao của địa phương. Thời gian tới UBND huyện tiếp tục động viên các hộ dân, các hợp tác xã tập trung sản xuất nhiều sản phẩm hàng hóa để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán; trong đó, coi trọng mẫu mã, chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; đặc biệt là những sản phẩm đạt chuẩn Chương trình Mỗi xã Một sản phẩm (OCOP).

Tại huyện Điện Biên ngoài thịt trâu gác bếp, miến dong Lộc Biên, còn có nhiều sản phẩm nổi tiếng chất lượng khác như: Rượu nếp nương men lá, Gạo tám Điện Biên tâm sáng, Mật ong bánh tổ, Mật ong Hoa ban, Gạo Séng cù Trường Hương, Khăn Thổ cẩm Pa Thơm, Lạp xưởng hun khói bà Hương...đây đều là những sản phẩm OCOP 3 sao. Các sản phẩm chất lượng nói trên không chỉ được bày bán tại các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn toàn tỉnh Điện Biên mà còn có mặt trên các sàn thương mại điện tử nên rất thuận lợi để người tiêu dùng lựa chọn mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Phan Quân

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Nhộn nhịp nghề trồng nấm Tết ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Nhộn nhịp nghề trồng nấm Tết ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Cận những ngày Tết Nguyên đán Ất Tỵ, các hộ trồng nấm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tất bật chăm sóc. Năm nay, giá các loại nấm đang ở mức cao, bà con nông dân hy vọng sẽ có một vụ thu hoạch nấm “được mùa, được giá” để đón cái Tết sung túc.

Làng nghề miến dong Đồi Ao chạy đua làm hàng Tết

Làng nghề miến dong Đồi Ao chạy đua làm hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2025, do nhu cầu tiêu thụ tăng cao, các hộ làm miến dong Đồi Ao thuộc xã Cẩm Bình, huyện miền núi Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đang chạy đua với thời gian để gấp rút cho ra những sản phẩm miến chất lượng nhất.

Cam giòn Thượng Lộc hút khách dịp Tết

Cam giòn Thượng Lộc hút khách dịp Tết

Với hương vị thơm ngon đặc trưng và chất lượng vượt trội, cam giòn Thượng Lộc - đặc sản của vùng trà sơn huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng. Dù giá thành cao, nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu loại quả đặc sản này. Thời điểm Tết Nguyên Đán 2025 cũng là lúc cam Thượng Lộc vào độ ngọt đậm, các nhà vườn tất bật thu hoạch cam phục vụ thị trường Tết.

Bạc Liêu xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chế biến từ muối

Bạc Liêu xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chế biến từ muối

Bạc Liêu sẽ tiếp tục duy trì nghề sản xuất muối và nâng tầm giá trị của hạt muối thông qua việc đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, cơ giới hóa vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng muối và giảm giá thành sản phẩm; tăng sức cạnh tranh của sản phẩm muối Bạc Liêu trên thị trường; tăng lợi nhuận và góp phần cải thiện cuộc sống cho diêm dân.

Nghệ An: Trải nghiệm không khí chợ hải sản lúc rạng sáng nơi miền chân sóng

Nghệ An: Trải nghiệm không khí chợ hải sản lúc rạng sáng nơi miền chân sóng

Huyện ven biển Diễn Châu (Nghệ An) có hơn 20 km đường bờ biển với hơn 500 phương tiện tàu, thuyền chuyên khai thác hải sản. Chợ Lạch Vạn (xã Ngọc Bích, huyện Diễn Châu) nằm cạnh cảng cá Lạch Vạn, là chợ đầu mối lớn nhất trên địa bàn huyện Diễn Châu, nơi tập trung nguồn hải sản lớn nhất của ngư dân các xã, thị trấn ven biển, bãi ngang của địa phương. Chợ bán buôn sôi nổi nhất vào thời điểm rạng sáng với vô số loài cá, tôm, cua, ghẹ, ốc, mực... Vào dịp gần Tết, ngư dân tăng tần suất, gối chuyến vươn khơi nên không khí chợ Lạch Vạn càng nhộn nhịp, tất bật.

Nhà vườn Đắk Lắk tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết

Nhà vườn Đắk Lắk tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết

Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đến gần cũng là thời điểm các nhà vườn trồng hoa, cây cảnh… trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tập trung chăm sóc các loại cây để nở hoa đúng dịp Tết, phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trong và ngoài tỉnh. Năm nay, thời tiết có phần bất lợi nên các hộ trồng hoa cũng lo lắng, tốn nhiều công sức để chăm sóc và chuẩn bị cung ứng cho thị trường.

Sản phẩm OCOP Bà Rịa-Vũng Tàu vào cao điểm vụ Tết

Sản phẩm OCOP Bà Rịa-Vũng Tàu vào cao điểm vụ Tết

Bước vào tháng cuối năm âm lịch, hàng loạt các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lại rộn ràng vào mùa sản xuất để bán phục vụ thị trường Tết. Sản phẩm đặc trưng của địa phương có sức tiêu thụ tăng so với ngày thường. Để đủ nguồn hàng cung ứng cho thị trường, các đơn vị, chủ thể có sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng đang tích cực sản xuất, đáp ứng nhu cầu khách hàng…

Độc đáo những làng nghề nướng cá nổi tiếng xứ Nghệ

Độc đáo những làng nghề nướng cá nổi tiếng xứ Nghệ

Cá nướng là món ăn truyền thống đậm nét văn hóa đặc trưng của người dân xứ Nghệ và là đặc sản không thể thiếu trong mỗi bữa cơm sum họp gia đình hay làm quà biếu cho khách quý mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Cận kề Tết Nguyên đán, nhiều làng nướng cá nổi tiếng ở các huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Thị xã Hoàng Mai, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.

Trồng cây mắc ca - Hướng đi mới cho nông nghiệp Điện Biên

Trồng cây mắc ca - Hướng đi mới cho nông nghiệp Điện Biên

Cây mắc ca bắt đầu bén rễ tại Điện Biên từ năm 2013. Với tiềm năng, lợi thế về đất đai và khí hậu, Điện Biên là một trong những tỉnh được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt Quy hoạch phát triển cây mắc ca vùng Tây Bắc và Tây Nguyên đến năm 2020, tiềm năng phát triển đến năm 2030. Đến nay, Điện Biên đã trở thành vùng trọng điểm trồng mắc ca lớn nhất nhì khu vực Tây Bắc với gần 7.200 ha. Cây mắc ca giờ đây không chỉ giúp người dân ổn định sinh kế mà còn mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp địa phương.

Vựa rau Tuy Lộc tất bật vào vụ Tết

Vựa rau Tuy Lộc tất bật vào vụ Tết

Tết Nguyên đán 2025 đang đến gần, những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái tất bật chăm sóc rau xanh để đảm bảo cung ứng cho thị trường Tết.

Chế biến lươn không chỉ giúp bảo quản lươn tươi lâu hơn khi cấp đông mà còn giúp cho hương vị món ăn được ngon hơn. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN

Làng nghề truyền thống ở Nghệ An chạy đua sản xuất hàng Tết

Chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, không khí tại các làng nghề truyền thống ở Nghệ An đang sôi động và khẩn trương hơn bao giờ hết. Hàng loạt làng nghề như bánh đa, làm hương, làm miến... đang huy động tối đa nhân lực và thiết bị để đáp ứng kịp thời các đơn hàng đã đặt trước. Đặc biệt, sự kết hợp giữa việc tích cực xây dựng, quảng bá thương hiệu và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất đã giúp các sản phẩm truyền thống dần khẳng định vị thế trên thị trường cả trong và ngoài tỉnh.

Hàng nghìn chậu nho cảnh cung ứng cho thị trường Tết ở Ninh Thuận

Hàng nghìn chậu nho cảnh cung ứng cho thị trường Tết ở Ninh Thuận

Để kịp xuất bán vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các nhà vườn, hợp tác xã trồng nho cảnh ở tỉnh Ninh Thuận đang tất bật chăm sóc, cắt tỉa, tạo dáng cho hàng ngàn chậu nho cảnh với nhiều giống nho và kiểu dáng độc đáo nhằm đáp ứng nhu cầu chơi cây cảnh vào ngày Tết của người dân.

Làng hương Báo Ân rộn ràng vào vụ Tết

Làng hương Báo Ân rộn ràng vào vụ Tết

Những ngày này, tại làng nghề làm hương truyền thống thôn Báo Ân (xã Thạch Mỹ, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đang nhộn nhịp sản xuất để kịp cho ra những nén hương thơm phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Nâng tầm thương hiệu nông sản vùng cao

Nâng tầm thương hiệu nông sản vùng cao

Là tỉnh nằm ở địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang không chỉ nổi tiếng bằng những danh lam thắng cảnh hút hồn, mà còn gây ấn tượng với nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc trưng đã đạt chứng nhận OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm). Điều này không chỉ góp phần khẳng định thương hiệu nông sản địa phương, mà còn tạo động lực đổi với phát triển kinh tế nông thôn bền vững.

Bến Tre đổi mới công nghệ, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm dừa xuất khẩu

Bến Tre đổi mới công nghệ, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm dừa xuất khẩu

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre, nhằm thực hiện tốt Đề án phát triển cây công nghiệp chủ lực đến năm 2030 và Nghị quyết 07-NQ/TU của Tỉnh uỷ Bến Tre về xây dựng vùng sản xuất tập trung, gắn phát triển chuỗi giá trị nhóm sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Bến Tre giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030, tỉnh tập trung xây dựng vùng nguyên liệu dừa hữu cơ, mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói đối với cây dừa gắn với chuỗi giá trị sản phẩm.

Thủ phủ lươn nổi tiếng xứ Nghệ vào vụ Tết

Thủ phủ lươn nổi tiếng xứ Nghệ vào vụ Tết

Nằm ở vùng trũng cuối xã Long Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), những ngày này, người dân làng Phan Thanh đang tất bật chuẩn bị đơn hàng, tập trung cao điểm cho việc sơ chế các sản phẩm từ lươn để phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ.

Sản phẩm OCOP - "Đại sứ" văn hóa của Hà Giang

Sản phẩm OCOP - "Đại sứ" văn hóa của Hà Giang

Là một tỉnh miền núi đặc biệt khó khăn, tỉnh Hà Giang xác định phải đặc biệt coi trọng yếu tố chất lượng sản phẩm OCOP gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế và nét văn hóa phong tục tập quán sản xuất của người dân địa phương.

Quảng Ngãi trưng bày sản phẩm OCOP

Quảng Ngãi trưng bày sản phẩm OCOP

Nhằm quảng bá, kết nối, tiêu thụ sản phẩm, tối 28/12, UBND thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức Chương trình "Không gian trưng bày sản phẩm OCOP" tại xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi.

Hoa chậu công nghệ cao vào vụ Tết sớm

Hoa chậu công nghệ cao vào vụ Tết sớm

Dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 nhưng nhiều nhà vườn trồng hoa công nghệ cao tại Lâm Đồng đã rộn ràng vào vụ hoa Tết sớm, đặc biệt đối với các đơn vị trồng hoa chậu cao cấp.

Quýt hồng Lai Vung sẵn sàng cung ứng thị trường Tết

Quýt hồng Lai Vung sẵn sàng cung ứng thị trường Tết

Tại nhiều vườn quýt hồng ở huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp), quả đang dần chuyển từ màu xanh sang màu vàng cam. Năm nay, vì chịu ảnh hưởng bất lợi của thời tiết ngay từ đầu vụ nên quả quýt non rụng nhiều. Tổng sản lượng quýt hồng của huyện Lai Vung giảm hơn so với năm trước nhưng nhìn chung chất lượng quả khá tốt. Nhà vườn trồng quýt đang tích cực chăm sóc, sẵn sàng cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Năm nay, qua khảo sát, đánh giá, tổng sản lượng quýt hồng toàn huyện ước đạt khoảng 2.000 - 2.500 tấn quả.

Gìn giữ tinh hoa làng nghề chạm bạc Đồng Xâm

Gìn giữ tinh hoa làng nghề chạm bạc Đồng Xâm

Với lịch sử tồn tại gần 6 thế kỷ, làng nghề chạm bạc Đồng Xâm (xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương) đã trở thành biểu tượng của làng nghề truyền thống tỉnh Thái Bình. Trải qua biến cố, thăng trầm của lịch sử và dòng chảy xã hội hiện đại, những nghệ nhân vẫn ngày ngày nỗ lực gìn giữ nét tinh hoa độc đáo hiếm nơi nào có được để thương hiệu “chạm bạc Đồng Xâm” còn mãi.

Quýt Nam Sơn tạo thu nhập bền vững cho người dân vùng cao Tân Lạc

Quýt Nam Sơn tạo thu nhập bền vững cho người dân vùng cao Tân Lạc

Xã Vân Sơn, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) đang vào mùa thu hoạch chính vụ quýt Nam Sơn. Hiện tổng diện tích trồng quýt Nam Sơn đạt hơn 100ha, có giá từ 25.000 - 30.000 đồng/kg. Với ưu điểm vỏ mỏng, múi dày, ít hạt, mọng nước, có mùi thơm đặc trưng, cây quýt Nam Sơn đang trở thành cây trồng có múi chủ lực đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp nhiều hộ gia đình thoát nghèo bền vững.

Lan tỏa giá trị thương hiệu truyền thống đặc trưng hàng hóa của Nghệ An

Lan tỏa giá trị thương hiệu truyền thống đặc trưng hàng hóa của Nghệ An

Một trong những nét nổi bật của Chương trình OCOP là bảo tồn, gìn giữ và lan tỏa những giá trị văn hóa đặc trưng của từng địa phương. Hiện, tỉnh Nghệ An đang phát triển sản phẩm OCOP theo một số nhóm sản phẩm ưu tiên như nông nghiệp, phi nông nghiệp; dịch vụ đặc sắc, truyền thống và có lợi thế ở mỗi địa phương; trong đó, chú trọng phát huy nội lực, gia tăng giá trị, gắn với phát triển cộng đồng.

200 gian hàng sản phẩm OCOP Festival hoa Đà Lạt

200 gian hàng sản phẩm OCOP Festival hoa Đà Lạt

Tối 24/12, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc chương trình Trưng bày giới thiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP Festival hoa Đà Lạt năm 2024 tại công viên Trần Quốc Toản, thành phố Đà Lạt.

Độc đáo canh gà rượu Bâu bổ dưỡng của người Dao Thanh Y

Độc đáo canh gà rượu Bâu bổ dưỡng của người Dao Thanh Y

Tại chân núi Yên Tử, cộng đồng người Dao Thanh Y tuy không quá đông nhưng bà con nơi đây vẫn duy trì sinh hoạt và phát huy được nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc, trở thành một phần không thể thiếu khi nói về những giá trị văn hóa phi vật thể của thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Kon Tum tăng cường thu hút, xúc tiến đầu tư

Kon Tum tăng cường thu hút, xúc tiến đầu tư

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y, các Khu công nghiệp, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Kon Tum đã làm tốt công tác thu hút đầu tư, xúc tiến đầu tư. Cụ thể, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Kon Tum trong năm cấp Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận đầu tư, chứng nhận đầu tư cho 07 dự án…..Hiện tại, các khu kinh tế, khu công nghiệp hiện có 98 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 2.487 tỷ đồng.

"Thủ phủ" nho Ninh Thuận chuẩn bị cho vụ Tết năm 2025

"Thủ phủ" nho Ninh Thuận chuẩn bị cho vụ Tết năm 2025

Thời điểm này, các nhà vườn, trang trại, hợp tác xã trồng nho tại “thủ phủ” nho Ninh Thuận đang tất bật chăm sóc các giống nho, ăn tươi mới chất lượng cao để kịp chín, sẵn sàng đón khách đến tham quan và thưởng thức nho ngay tại vườn nhân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.