Điểm sáng của giáo dục Thủ đô

Điểm sáng của giáo dục Thủ đô
Điểm sáng của giáo dục Thủ đô ảnh 1
Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Hằng (thứ tư từ phải sang), cùng các giáo viên và học sinh của trường trong niềm vui ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
Năm học 2015 – 2016, trường có 46 lớp, với 2.313 học sinh. Quy mô đào tạo thì lớn, nhưng cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, vì vậy toàn bộ khối lớp 1 của trường vẫn đang phải học nhờ ở Trường mầm non Xuân Đỉnh. Còn cơ sở vật chất của Trường tiểu học Xuân Đỉnh chỉ đủ lớp cho các khối từ 2- 5.

Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, từ năm 2011, sau khi được bổ nhiệm là Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Bích Hằng đã cùng tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường nỗ lực xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp nhưng gắn bó; nơi mỗi cá nhân đều có cơ hội để phát huy năng lực, sự tâm huyết với nghề của mình. “Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm sâu sắc tới việc tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy khả năng làm việc một cách tối đa; đồng thời quán triệt tinh thần của nhà trường là quan tâm đến cá nhân học sinh một cách sâu sắc và toàn diện”, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Hằng chia sẻ.

Nhờ đó, những năm gần đây, trường đều được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố. Năm 2014, có 4 cán bộ giáo viên được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp quận, 6 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp quận. Bản thân Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Hằng năm 2014 cũng được nhận bằng khen của UBND thành phố về công tác giáo dục.

“Có được kết quả như vậy là nhờ công sức đóng góp của cả một tập thể. Trường cũng có lợi thế là chất lượng giáo viên tốt, đồng đều. Tính đến thời điểm hiện tại trường đã có 10 lượt giáo viên đi thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, mỗi tiết học được đánh giá rất tốt, trong đó có cô giáo đã đạt được giải nhất giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Điều đó cho thấy nhà trường cũng quan tâm đến chất lượng đội ngũ giáo viên, vì vậy mà nhà trường cũng có được chất lượng giáo viên tương đối tốt. Những năm vừa qua số lượng học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố càng ngày càng nhiều”, Hiệu trưởng Bích Hằng cho biết.

Một điểm nổi bật của Trường tiểu học Xuân Đỉnh là rất quan tâm tới việc đào tạo tiếng Anh cho học sinh, giúp các em có kỹ năng nói tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh và giao tiếp tiếng Anh tốt khi lên bậc THCS. “Học sinh ở bậc học này cũng cần phải có một nền móng tiếng Anh tốt, vì tương lai các em sẽ là những công dân toàn cầu. Vì vậy, nhà trường xác định mục tiêu ngay từ đầu là cấp tiểu học các em cũng phải nắm kiến thức rất chuẩn về mặt tiếng Anh. Nhà trường cũng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên cũng như rất quan tâm đến các thiết bị giảng dạy. Hiện tại nhà trường có hai phòng Lab để cho học sinh học tiếng Anh, học sinh nhà trường cũng được học Tiếng Anh qua các phần mềm với tiếng Anh của người nước ngoài, vì vậy học sinh của nhà trường được đánh giá khả năng nói tiếng Anh tốt. Năm 2014, trường có hai em đạt giải học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố”, đại diện ban giám hiệu trường chia sẻ.

Không chỉ làm tốt công tác đào tạo nói chung, Trường tiểu học Xuân Đỉnh cũng là nơi những bậc làm cha, làm mẹ có con tăng động, tự kỷ tìm đến gửi gắm. Dù không có lớp chuyên biệt với trẻ mắc căn bệnh này nhưng với sự tâm huyết, những kinh nghiệm tự học, tự tích lũy trong những năm qua, các lãnh đạo, giáo viên của trường đã luôn sát cánh với những học sinh “đặc biệt” này, giúp các em hòa nhập, vươn lên, có những tiến bộ vượt bậc trong học tập và cuộc sống. Như chia sẻ của Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Hằng, tất cả là nhờ cái tâm của mỗi giáo viên nơi đây. Nhưng lớn hơn thế nữa, có lẽ chính là ở chủ trương quan tâm tới mỗi cá nhân học sinh mà Ban giám hiệu nhà trường đã xác định cho mình từ nhiều năm nay.

Những hình ảnh của thầy cô và học sinh trường:

Điểm sáng của giáo dục Thủ đô ảnh 2
Cô giáo Hoàng Thị Hòa, chủ nhiệm lớp 2A3, đang chăm cho các con ăn trưa tại lớp.

Điểm sáng của giáo dục Thủ đô ảnh 3
Hào hứng trong giờ ăn tại trường.
Điểm sáng của giáo dục Thủ đô ảnh 4
Học sinh của trường trong những năm qua luôn có thành tích học tập tốt.
Điểm sáng của giáo dục Thủ đô ảnh 5
Thầy giáo Nguyễn Huy, đã có 24 năm làm giáo viên chủ nhiệm tại Trường tiểu học Xuân Đỉnh, đã chăm sóc rất nhiều những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt; hiện chủ nhiệm lớp 3A2, cùng một học trò của trường.
Điểm sáng của giáo dục Thủ đô ảnh 6
Sự gắn bó cô trò đã góp phần giúp cho môi trường giáo dục của Trường tiểu học Xuân Đỉnh phát huy được hiệu quả tốt.
Báo Tin Tức

Có thể bạn quan tâm