Dịch COVID-19: Yên Bái ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 27/4, bà Lê Thị Hồng Vân - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này là nam giới, 63 tuổi, nhân viên khách sạn có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh từ ngày 18/4, trong đoàn đã có 4 ca dương tính trước đó. Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 này đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia tại khách sạn.

Dich COVID-19: Yen Bai ghi nhan mot truong hop duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phun khử trùng tại Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái. Ảnh: Tuấn Anh –TTXVN

Trước đó, ngày 26/4, Sở Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp là F1 của các bệnh nhân số 2786, 2811, 2812, 2831; lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho một trường hợp F1 là nhân viên khách sạn và một cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung Khách sạn Như Nguyệt 2. Kết quả có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại có kết quả âm tính.

Như vậy, đến nay liên quan đến đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4, có tổng cộng 5 người dương tính với SARS-CoV-2 (4 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam).

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã chuyển trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình, quy định phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh theo quy định.

Dich COVID-19: Yen Bai ghi nhan mot truong hop duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 2Hiện còn 7 người Ấn Độ và 1 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2. Ảnh: Tuấn Anh -TTXVN

Hiện nay, 7 người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng nhưng cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là trước diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch COVID-19.

Việt Dũng

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Bệnh nhân 1696 tái dương tính tại Gia Lai có kết quả 2 lần âm tính

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai: Trường hợp bệnh nhân 1696 ghi nhận dương tính trở lại sau khi cho xuất viện và theo dõi, giám sát y tế tại nhà, đến 7 giờ ngày 1/3, sau 2 lần lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân này đều có kết quả âm tính. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm đối với tất cả trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1696 đều âm tính.


Dịch COVID-19: Hải Phòng tập trung xử lý ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, ngày 21/2, qua thực hiện xét nghiệm diện rộng cộng đồng để sàng lọc phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng phát hiện có một mẫu dương tính. Xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng cũng cho kết quả dương tính đối với trường hợp này.Đề xuất