Dịch COVID-19: Không có ca mắc mới

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, từ 18 giờ ngày 29/8 đến 6 giờ ngày 30/8, không có thêm ca mắc mới, không ca nhập cảnh được cách ly ngay. Đến thời điểm này, Việt Nam vẫn ghi nhận 1.040 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, 690 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước (550 ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay).

Dich COVID-19: Khong co ca mac moi hinh anh 1 Các y, bác sĩ trao giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 và xuất viện cho bệnh nhân. Ảnh: TTXVN phát

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện Việt Nam có 677/1.040 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh; 32 ca tử vong. Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 45 người âm tính 1 lần với với SARS-CoV-2; 51 người âm tính lần 2 và 28 người âm tính lần 3.

Cả nước hiện có 54.392 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Trong đó, 1.212 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 14.103 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 39.077 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các Bộ: Y tế, Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.

Cách cài đặt ứng dụng Bluezone

Bước 1: Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. Truy cập App Store (iOS) hoặc Google Play Store (Android) và tìm phần mềm tên Bluezone, sau đó nhấn tải về và cài đặt vào thiết bị.

Link tải Bluezone trên Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone

Link tải Bluezone trên iOS:

https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685

Bước 2: Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập.

Bước 3: Về cơ bản, chỉ cần làm đến đây là người dùng đã có thể nhận được cảnh báo từ Bluezone.

Sau khi được cấp quyền, ứng dụng sẽ tự bật kết nối Bluetooth để ghi nhận lại việc tiếp xúc với những người dùng khác cùng trong cộng đồng Bluezone.

Trong trường hợp một người dùng trong cộng đồng Bluezone dương tính với SARS-CoV-2, thông tin của họ sẽ được cập nhật lên hệ thống. Lúc này, ứng dụng trên máy người dùng sẽ tải về các thông tin đó và so sánh với lịch sử tiếp xúc của bạn. Nếu đã từng tiếp xúc với người bệnh đủ lâu (trên 15 phút) và đủ gần (dưới 2 mét), ứng dụng sẽ gửi thông tin cảnh báo nguy cơ mắc COVID-19 tới điện thoại của người dùng.

Khi cài đặt, cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

P.V

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Sáng 29/8 không có ca mắc mới

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến 6 giờ ngày 29/8, Việt Nam vẫn ghi nhận 1.038 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; không ca mắc mới trong cộng đồng, không ca nhập cảnh được cách ly ngay.


Bảo vệ bệnh nhân nặng trước dịch COVID-19

Tính đến ngày 28/8, thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam có 30 trường hợp tử vong do COVID-19; đa số trường hợp tử vong đều là những bệnh nhân có bệnh nền nặng như suy thận mạn, tim mạch, ung thư và người lớn tuổi. Xác định đây là những đối tượng có nguy cơ tử vong cao nếu mắc COVID-19, do đó tại các bệnh viện lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh, việc bảo vệ bệnh nhân nặng, bệnh nhân lớn tuổi được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt.


Dịch COVID-19: Khoanh vùng, truy vết nhanh và cách ly triệt để nhằm đưa mầm bệnh ra khỏi cộng đồng

“Chống dịch lần nay khó hơn, ngành Y tế phải nỗ lực gấp 2-3 lần”, là nhắn nhủ của quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tới toàn thể cán bộ trong ngành tại giao ban trực tuyến với các bệnh viện tuyến Trung ương và Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước ngày 27/8, tại điểm cầu Bộ Y tế.Đề xuất