Đà Nẵng lắp camera trên xe vận tải du lịch để phục vụ du khách tốt hơn

Đà Nẵng lắp camera trên xe vận tải du lịch để phục vụ du khách tốt hơn
Các đơn vị ký cam kết lắp đặt camera trên xe du lịch. Ảnh: Nguyễn Sơn - TTXVN
Các đơn vị ký cam kết lắp đặt camera trên xe du lịch. Ảnh: Nguyễn Sơn - TTXVN

Tại buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp vận tải du lịch trên địa thành phố Đà Nẵng ký cam kết lắp đặt camera trên các xe vận tải du lịch để hoạt động khai thác, quản lý và bảo vệ tài sản du khách được tốt hơn. Trước mắt, đại diện các doanh nghiệp cam kết lắp camera theo lộ trình từ nay đến cuối năm 2018, trung bình mỗi thiết bị camera được lắp đặt có giá thành từ 3 - 6 triệu đồng. Sau khi lắp đặt, các đơn vị vận tải du lịch sẽ giám sát được quá trình phục vụ của đội ngũ lái xe, phụ xe, hướng dẫn viên phục vụ du khách trên xe. Bên cạnh đó, việc lắp camera giúp quản lý, bảo quản hành lý, tài sản của du khách được tốt hơn; khi xảy ra mất mát, thất lạc tài sản, đơn vị vận tải du lịch có thể trích xuất hình ảnh để tìm lại tài sản cho du khách.
 
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng kiểm tra việc lắp đặt camera trên xe du lịch. Ảnh: Nguyễn Sơn - TTXVN
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng kiểm tra việc lắp đặt camera trên xe du lịch.
Ảnh: Nguyễn Sơn - TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết hiện nay chưa có quy định bắt buộc các đơn vị vận tải du lịch phải lắp đặt camera. Tuy nhiên, với sự vận động, khuyến khích của các ngành chức năng, các đơn vị vận tải du lịch trên địa bàn thành phố đã cơ bản đồng thuận, nhất trí cao trong việc lắp đặt camera để phục vụ du khách. Để tạo thuận lợi hơn trong việc giúp các đơn vị lắp đặt camera trên xe du lịch, các đơn vị cần sớm xây dựng quy chế hoạt động của đơn vị mình để những người phục vụ du khách tuân thủ theo quy định. Bên cạnh đó, các ngành chức năng của thành phố cần quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các đơn vị hoạt động trên lĩnh vực du lịch kinh doanh rõ ràng, minh bạch để phát triển kinh tế. Có thể nói, Đà Nẵng là địa phương tiên phong trong việc vận động các đơn vị vận tải lắp đặt camera trên xe du lịch, tiến tới xây dựng một môi trường hoạt động du lịch minh bạch, thông minh và an toàn.

Ngay sau buổi lễ, hàng chục xe của các đơn vị kinh doanh vận tải du lịch đã tiến hành lắp đặt camera ngay khu vực trước sảnh của Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng. Địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện có hơn 2.200 xe vận tải du lịch, trong đó có hơn 560 xe vận tải trên 30 chỗ ngồi. Đến nay, 8 đơn vị đã tiến hành lắp đặt camera trên khoảng 30 xe du lịch.
Nguyễn Sơn
TTXVN

Có thể bạn quan tâm