"Bữa tiệc" ánh sáng tại công viên băng tuyết trong nhà lớn nhất thế giới

Vào thời điểm này, khách du lịch đến thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang ở Đông Bắc Trung Quốc, có thêm một địa điểm thu hút mới để khám phá. Đó là công viên giải trí trong nhà với các tác phẩm điêu khắc bằng băng được trưng bày sống động theo chủ đề đa dạng.

Được mở cửa vào ngày 6/7 vừa qua, công viên có diện tích 23.800 m2 này vừa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận là công viên giải trí băng tuyết trong nhà lớn nhất thế giới.

vna_potal_bua_tiec_anh_sang_tai_cong_vien_bang_tuyet_trong_nha_lon_nhat_the_gioi_7470096.jpg
Du khách tham quan công viên băng tuyết trong nhà tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, ngày 6/7/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Theo ban quản lý, công viên bao gồm 9 khu vực theo chủ đề, trưng bày các tác phẩm điêu khắc bằng băng đầy sống động và vô cùng ấn tượng nhờ hiệu ứng ánh sáng. Nền nhiệt tại công viên được duy trì ổn định trong suốt cả năm, đảm bảo tính toàn vẹn của các tác phẩm.

Công viên nói trên bổ sung cho "Thế giới Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân" - một công viên giải trí băng tuyết ngoài trời có diện tích 810.000 m2, khiến thành phố Cáp Nhĩ Tân trở thành một địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng quanh năm.

Vào mùa Đông năm ngoái, "Thế giới Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân" đã đón trung bình hơn 30.000 lượt khách mỗi ngày.

Nguyễn Hà

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm