Đây là món ăn đặc trưng và xuất hiện từ lâu đời của đồng bào dân tộc Khmer, bánh được chế biến với những nguyên liệu từ bột gạo, bột đậu nành, thịt heo bằm với tôm.
Thực khách thưởng thức bánh cóng tại một cửa hàng của gia đình bà Trầm Thị Đào, một trong những cửa hiệu nổi tiếng tại xã Đại Tâm |
Ngày nay, Bánh cóng là một món ăn khá nổi tiếng được bán ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, là một trong 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam.
Bánh cóng, món ăn đặc sản nổi tiếng tại Sóc Trăng. |
Cửa hàng bánh cóng của gia đình Bà Trầm Thị Đào, xã Đại Tâm, Huyện Mỹ Xuyên, có truyền thống gia truyền với 3 thế hệ chế biến bánh cóng. |
Một công đoạn chế biến bánh cóng. |
TTXVN