Thứ 6, 03/04/2020, 4:54 GMT+7
Dịch bệnh do chủng mới virus Corona:
Tất cả cán bộ, nhân viên trên tàu du lịch Diamond Princess không có các triệu chứng do nCoV gây ra
17:18, 11/02/2020
Chiều 11/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế có công văn số 252/BC-SYT Báo cáo tàu du lịch Diamond Princess từ Hồng Kông (Trung Quốc) nhập cảnh tại Cảng Chân Mây ngày 27/1 không lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên địa bàn tỉnh.
Tàu du lịch "Diamond Princess" bị cách ly sau khi phát hiện các ca nhiễm virus corona chủng mới, tại cảng Yokohama ngày 7/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo đó, hành trình khởi hành của tàu Diamond Pricess từ Nhật Bản ngày 20/1/2020 đến Hồng Kông (Trung Quốc), sau khi cập cảng tại thành phố Đà Nẵng, tàu du lịch Diamond Princess đã cập Cảng Chân Mây vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 27/1/2020, gồm có 1.050 thuyền viên và 2.700 hành khách du lịch (trong đó có 9 hành khách Trung Quốc và 20 thuyền viên Trung Quốc).

Tại Cảng Chân Mây, các cơ quan chức năng gồm Cảng vụ Hàng hải tỉnh, Hải quan Chân Mây, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế đã thực hiện quy trình kiểm dịch y tế, giám sát dịch bệnh nCoV cho tất cả hành khách và thuyền viên trước khi rời tàu vào đất liền; triển khai tờ khai y tế và tiến hành đo thân nhiệt để giám sát; kiểm tra công tác vệ sinh trên tàu; cấp phát tờ rơi về phòng chống nCoV, hướng dẫn những dấu hiệu sức khỏe cần phải báo cáo ngay cho hướng dẫn viên của đoàn khách.

Theo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế, sau khi kiểm dịch y tế, kiểm tra sức khỏe của hành khách và thuyền viên, không có hành khách nào có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở…, 1.252 hành khách được phép rời tàu theo các chương trình đã đăng ký.

Thông tin từ Công ty lữ hành Tân Hồng có 454 khách từ chiếc tàu trên đi tham quan thành phố Huế theo hai chương trình riêng trong ngày. Tất cả hành khách và thuyền viên đã trở lại Cảng Chân Mây, rời cảng vào lúc 17 giờ ngày 27/1 để tiếp tục hành trình đến cảng Quảng Ninh.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế Nguyễn Nam Hùng cho biết, đến thời điểm 9 giờ ngày 11/2 (tức 14 ngày kể từ khi tàu du lịch Diamond Princess cập Cảng Chân Mây), sau khi kiểm tra cho thấy tất cả cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm dịch và những người phục vụ cho đoàn khách đến Huế đều không sốt, không có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra.
Đỗ Trưởng

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: