Thứ 3, 19/02/2019, 16:49 GMT+7
Chương trình "Xuân và chiến sĩ biên cương" tại Long An
08:33, 07/02/2018
Ngày 6/2, tại huyện Tân Thạnh và Thạnh Hóa, Cục Chính trị Quân khu 7 phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Long An tổ chức chương trình "Xuân và chiến sĩ biên cương". Đây là chương trình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới đón Tết Mậu Tuất 2018, với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao.
Triển lãm 100 tác phẩm ảnh thời sự tiêu biểu, phản ánh hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu 7 trong năm 2017 trên 4 mặt hoạt động: tham mưu, chính trị, hậu cần và kỹ thuật. Ảnh: baolongan.vn 

Mở đầu chuỗi hoạt động là Lễ dâng hương và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ liên huyện Tân Thạnh – Thạnh Hóa. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu 7 và Ủy ban nhân tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể đã đặt vòng hoa, dâng hương và kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Thạnh Hóa,100 tác phẩm ảnh thời sự được trưng bày, triển lãm. Đây là các ảnh thời sự tiêu biểu, phản ánh hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu 7 trong năm 2017 trên 4 mặt hoạt động tham mưu, chính trị, hậu cần và kỹ thuật. Cuộc triển lãm ảnh nhằm đẩy mạnh tuyên truyền các mặt hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu 7. Qua đó giúp người dân hiểu thêm nhiệm vụ của người chiến sĩ trong xây dựng và bảo vệ bình yên cho Tổ quốc; đồng thời giáo dục thế hệ trẻ truyền thống Bộ đội Cụ Hồ “Trung với nước, Hiếu với dân”.

Tối cùng ngày, Chương trình văn nghệ nghệ được tổ chức tại Trường Trung học Phổ thông Tân Thạnh. Với chủ đề "Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới", các chiến sĩ đã thể hiện nhiều thể loại ca, múa, kịch, ngâm thơ đa dạng, phong phú. Chương trình tạo không khí giao lưu vui tươi, phấn khởi giữa dân và quân gắn bó mật thiết với nhau.

Chương trình văn nghệ với các tiết mục ca ngợi mùa xuân tươi đẹp, Đảng quang vinh và quê hương đất nước Ảnh: baolongan.vn

Thanh Bình
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: