Thứ 7, 16/02/2019, 7:7 GMT+7
Chăm lo sức khỏe gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Hậu Lộc
07:39, 04/07/2018
Ngày 3/7, tại xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo khám chữa bệnh nhân đạo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Hậu Lộc tổ chức Lễ phát động ra quân Tháng cao điểm khám chữa bệnh nhân đạo vì sức khỏe cộng đồng. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức trong chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng cũng như giúp đồng bào được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng.
Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Liên Lộc.
Ảnh: Khiếu Tư - TTXVN

Tại buổi lễ, Ban tổ chức chương trình kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm quan tâm chỉ đạo, phối hợp, trợ giúp thêm nhiều nguồn lực để chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2018 nói chung và Tháng cao điểm khám chữa bệnh nhân đạo trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả. Trong tháng cao điểm, Ban chỉ đạo phấn đấu đạt chỉ tiêu 3.000 người được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. 

Ngay sau lễ phát động, hơn 200 người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam của xã Liên Lộc được khám, tư vấn sức khỏe, đo huyết áp, siêu âm, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và cấp phát thuốc miễn phí... Dịp này, 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Liên Lộc được tặng quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Khám bệnh miễn phí cho người dân. Ảnh: Khiếu Tư - TTXVN

Bà Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa cho biết: Những năm qua, hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân đã được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh với kết quả đạt được rất đáng khích lệ. Các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã phối hợp với ngành Y tế tích cực tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, ủng hộ nguồn lực để tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Điển hình như hoạt động tuyên truyền về vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, tổ chức bếp ăn tình thương miễn phí hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện trong tỉnh, thực hiện sơ cấp cứu ban đầu trường hợp tai nạn giao thông, tai nạn thương tích, tham gia hiến máu tình nguyện phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh ở các bệnh viện trong tỉnh.

Đặc biệt, hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đã được tỉnh Thanh Hóa triển khai sâu rộng, thu hút nhiều tổ chức, doanh nghiệp tham gia với mục tiêu “Nâng cao sức khỏe ban đầu cho nhân dân và góp phần cùng ngành Y tế trong việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng”. Giai đoạn 2012-2017 hàng vạn lượt người trên địa bàn toàn tỉnh đã được khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

Khiếu Tư
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: