Ủy ban Dân tộc kiểm tra, giám sát thực hiện công trình nước sạch vùng DTTS tại Lào Cai

Trong hai ngày 9 - 10/7/2015, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do đồng chí Tráng A Dương, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương I làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát thực hiện công trình nước sạch, nhà vệ sinh vùng dân tộc thiểu số (DTTS) theo Chương trình Mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2015 tại xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát và xã Tả Phìn, huyện Sa Pa của tỉnh Lào Cai.
Đoàn kiểm tra công trình nước sinh hoạt tại xã Tả Phìn, huyện Sa Pa.

Đoàn đã làm việc với UBND hai huyện Bát Xát, Sa Pa và UBND hai xã Trịnh Tường, Tả Phìn. Tại đây, Đoàn đi kiểm tra, đánh giá thực tế về thực trạng của các công trình nước sạch, nhà vệ sinh nhằm đánh giá hiệu quả và tính bền vững trong sử dụng các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường vùng đồng bào DTTS, qua đó, phân tích, đánh giá các nguyên nhân, hạn chế trong sử dụng, duy trì các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn...
 
Chuyến công tác kiểm tra, giám sát thực tế tại địa phương lần này cũng là dịp đánh giá hiệu quả và tính bền vững của các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, từ đó làm cơ sở cho việc báo cáo và định hướng công tác xây dựng kế hoạch về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cho giai đoạn tiếp theo.
 

Đề xuất