Tri ân các y bác sĩ, lực lượng vũ trang nhân dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19

Tri ân các y bác sĩ, lực lượng vũ trang nhân dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi Họp mặt các y, bác sĩ, viên chức ngành Y tế và lực lượng vũ trang tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tri an cac y bac si, luc luong vu trang nhan dan tham gia phong, chong dich COVID-19 hinh anh 1Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng trao tặng bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ cho các bệnh viện, tập thể y bác sỹ tham gia phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN

Hoạt động này nhằm ghi nhận và tri ân 30 y, bác sĩ, điều dưỡng đã xung phong tham gia tiếp ứng, chăm sóc, điều trị người mắc COVID tại Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; tri ân sự hy sinh thầm lặng của những y, bác sĩ, các cán bộ y tế, cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên đã ngày đêm nỗ lực không mệt mỏi vì sức khỏe nhân dân và sự bình yên của Thành phố. 

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Phan Kiều Thanh Hương cho biết, từ cuối tháng 3 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố đã tiếp nhận hơn 235 tỷ đồng; trong đó hơn 168 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế... Hiện, 117 tỷ đồng đã được đã được giải ngân phục vụ công tác phòng, chống dịch cũng như chia sẻ với những khó khăn của người nghèo, người bán vé số, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, nhằm phát huy sức mạnh cộng đồng trong phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố đã phối hợp Trung tâm Sản xuất truyền thông số và Công ty Tiếng hát Việt thực hiện chuỗi talkshow chủ đề “Cảm ơn những tuyến đầu trong phòng, chống dịch COVID-19”, với sự tham gia của các chuyên gia y tế, văn nghệ sĩ, người nổi tiếng, những nhà hoạt động xã hội để trao đổi, thảo luận về các vấn đề phòng, chống dịch.

Tri an cac y bac si, luc luong vu trang nhan dan tham gia phong, chong dich COVID-19 hinh anh 2Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN

Chương trình đã gây quỹ ủng hộ các tỉnh, thành phố miền Trung đã căng mình chống dịch. Nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng bán đấu giá các vật phẩm giá trị của mình để ủng hộ quỹ và tạo nguồn kinh phí hỗ trợ mua máy thở tặng các bệnh viện điều trị COVID-19. Tính đến nay, chương trình đã tiếp nhận gần 7 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong tháng 8 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập tắt dịch, cùng với cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động chọn, cử lực lượng bác sĩ và điều dưỡng tham gia tiếp ứng, chăm sóc, điều trị người mắc COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

30 y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện quận Thủ Đức lên đường đến hỗ trợ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam chống dịch.

Bác sĩ Nguyễn Phú Quốc, Bệnh viện Nhân dân 115, Trưởng đoàn công tác tại Đà Nẵng chia sẻ, khi tham gia chống dịch tại "tâm dịch" Đà Nẵng, Quảng Nam, đội ngũ y bác sĩ dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, nguy hiểm nhưng vẫn quyết tâm cùng với các đồng nghiệp nơi đây chiến đấu hết mình với dịch bệnh, không để dịch bệnh tiếp tục lây lan ra cộng đồng.

Tri an cac y bac si, luc luong vu trang nhan dan tham gia phong, chong dich COVID-19 hinh anh 3Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện nhân viên y tế cùng đại diện các nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trân Tổ Quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ 1,6 tỷ đồng tiền mặt và trang thiết bị bảo hộ y tế trị giá 400 triệu đồng cho 30 y, bác sĩ tham gia hỗ trợ chống dịch tại Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ngãi; y bác sĩ tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và lực lượng quân sự, công an của 24 quận, huyện tham gia chống dịch COVID-19./.

Đinh Hằng


Đề xuất