Chủ nhật, 17/02/2019, 17:35 GMT+7
Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh 2018:
Tự hào biển đảo quê hương
13:53, 24/07/2018
Ngày 23/7, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 với chủ đề “Tự hào biển đảo quê hương”. 
Tham gia trại hè có hơn 60 thanh thiếu niên kiều bào và du học sinh từ 10 quốc gia gồm Campuchia, Lào, Mỹ, Nga, Thái Lan, Malaysia, Đức, Ucraina, Canada, Ba Lan và các đoàn viên, thanh niên Thành phố.
Hơn 60 trại sinh từ 10 quốc gia trên thế giới tham dự trại hè. Ảnh: Thế Anh-TTXVN

Phát biểu khai mạc, ông Phùng Công Dũng,Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ vui mừng khi ngày càng có đông hơn bạn trẻ Việt Nam đang học tập, sinh sống từ nhiều nước trên thế giới trở về quê hương, sống chan hòa trên mảnh đất nghĩa tình.

Đây là cơ hội quý báu giúp những người con xa quê chia sẻ những tâm tư tình cảm với nhau sau những tháng ngày sống xa quê hương, là sự kết nối những tình cảm thiêng liêng của cộng đồng người Việt ở khắp mọi nơi trên thế giới. 

Em Lueng Ylang, kiều bào Campuchia tự hào chia sẻ, đây là lần thứ 3 em được tham gia trại hè này, mỗi chuyến đi đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp và dấu ấn riêng trong em. Trại hè thật sự là sân chơi rất ý nghĩa, thú vị cho các em kiều bào và du học sinh khi về nước để vun đắp tình cảm thiêng liêng của thanh thiếu niên đối với quê hương. Em và các bạn được tham quan, tìm hiểu nhiều danh lam thắng cảnh của quê hương, các di tích lịch sử, các công trình thành tựu nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh và của đất nước Việt Nam. Em còn được tham gia các trò chơi tập thể rèn luyện tinh thần sáng tạo, đoàn kết; cùng với các bạn tham gia nhiều hoạt động xã hội cộng đồng… Em rất hào hứng và hy vọng sẽ có thêm nhiều người bạn mới sau chuyến đi này. 
Các trại sinh cùng thành viên ban quản trại chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc. Ảnh: Thế Anh-TTXVN

Trại hè năm nay diễn ra từ ngày 23 - 26/7/2018, các trại sinh sẽ đến thăm và tặng quà các em ở Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ quận Gò Vấp; học nấu món ăn Việt Nam tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist; thăm Vườn ươm giấc mơ Việt Nam của Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng, kiều bào Nhật; thăm Viện Hải dương học (Nha Trang, Khánh Hòa), giao lưu với cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn Tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân)./.
Thế Anh
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: