Thứ 3, 19/02/2019, 10:41 GMT+7
Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11:
Trao Giải thưởng Nhà Giáo trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017
08:22, 21/11/2017
Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, tối 20/11, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã trao Giải thưởng Nhà Giáo trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 tặng 148 cá nhân.
Giải thưởng nhằm tôn vinh, tri ân những đóng góp của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đây là những gương tiêu biểu được lựa chọn từ hơn 1.500 hồ sơ do 65 đơn vị trường học đề cử, trong số đó, có nhiều gương điển hình được nhận giải thưởng nhiều năm liền.
Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Việt Quế Sơn trao bằng khen và biểu trưng cho các nhà giáo trẻ tiêu biểu. Ảnh: An Hiếu-TTXVN

Mỗi tấm gương là sự tiêu biểu về tiêu biểu về đạo đức, về chuyên môn, về sự cống hiến, có lối sống mẫu mực, tận tụy với nghề, hết lòng vì học sinh, sinh viên, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp trồng người. Các thầy cô luôn tìm tòi, sáng tạo và ứng dụng đổi mới phương pháp giảng dạy để học sinh học tập tốt hơn.
Trao bằng khen và biểu trưng cho các gương nhà giáo trẻ tiêu biểu. Ảnh: An Hiếu-TTXVN

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, các thầy cô còn tích cực tham gia nhiều hoạt động Đoàn - Hội, hoạt động vì cộng đồng xã hội. Với những cống hiến của mình, mỗi nhà giáo trẻ luôn là tấm gương để mỗi học sinh, sinh viên noi theo.
Ban tổ chức trao bằng khen và biểu trưng cho 148 gương nhà giáo trẻ tiêu biểu. Ảnh: An Hiếu-TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, chúc mừng các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Vương Thanh Liễu ghi nhận và tri ân những đóng góp của những gương Nhà giáo trẻ trong sự nghiệp trồng người cũng như trong công tác Đoàn - Hội thành phố. Giải thưởng là sự tôn vinh những đóng góp cao quý của các thầy cô giáo trẻ giàu tâm huyết, tài năng, hết lòng với sự nghiệp trồng người. Qua giải thưởng này, Thành Đoàn thành phố mong muốn tạo động lực các thầy cô giáo tiếp tục phấn đấu, cống hiến, góp phần ươm tạo những thế hệ học sinh có đầy đủ các phẩm chất, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay./.
T.Hoài
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: