Thứ 6, 22/03/2019, 1:45 GMT+7
Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Lan đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực chống ngập
09:41, 08/02/2018
Chiều 07/2, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp bà Sigrid Kaag, Bộ trưởng Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan cùng đoàn doanh nghiệp Hà Lan đang thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam và Hà Lan, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, Hà Lan là một trong những quốc gia đối tác đặc biệt của Việt Nam với mối quan hệ Đối tác Chiến lược về Thích ứng với biến đổi khí hậu và Quản lý nước; Đối tác Chiến lược về Nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan. Ảnh: Xuân Khu – TTXVN
 
Trong năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng cùng Hà Lan triển khai các hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan.
 
Đánh giá cao hiệu quả các hoạt động hợp tác của Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh như Đề án “Thành phố Hồ Chí Minh phát triển hướng về phía biển, thích ứng với biến đổi khí hậu”, xây dựng Trung tâm hoa và cây cảnh lớn nhất Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Hà Lan đẩy mạnh các hoạt động hợp tác hỗ trợ Thành phố kiểm tra, hoàn thiện các dự án chống ngập; tư vấn thiết kế các hợp phần trong Đề án xây dựng Thành phố thông minh...
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tặng quà lưu niệm Bộ trưởng Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan. Ảnh: Xuân Khu – TTXVN
 
Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành thời gian tiếp, bà Sigrig Kaag nhấn mạnh, 45 năm qua, đã chứng kiến nhiều sự thay đổi tích cực trong quan hệ Hà Lan và Việt Nam, thể hiện mối quan tâm và coi trọng của Hà Lan đối với Việt Nam; đồng thời tin tưởng, trong năm 2018, hai nước sẽ có nhiều hoạt động hợp tác, cùng đồng hành để kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Các đại biểu chụp ảnh chung. Ảnh: Xuân Khu - TTXVN
 
Ghi nhận những đề nghị của lãnh đạo Thành phố, bà Sigrig Kaag khẳng định Hà Lan sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác với Thành phố trong các lĩnh vực Hà Lan có thế mạnh như quản lý nước, nông nghiệp và hàng không. Là một quốc gia đại đa số diện tích chìm dưới mực nước biển, Hà Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật  và công nghệ với Thành phố Hồ Chí Minh trong quản lý nước, chống ngập đô thị.
 
Hà Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại châu Âu; là nhà đầu tư hàng đầu trong các nước châu Âu vào Việt Nam./.
                 Xuân Khu

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: