Tấm lòng người dân thành phố Hồ Chí Minh với kiều bào và người dân Campuchia

Trưởng đoàn từ thiện, ông Võ Thành Chất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chuyến công tác của đoàn lần này nhằm thể hiện tấm lòng, tình cảm của Đảng ủy, chính quyền và người dân thành phố Hồ Chí Minh và đất nước Việt Nam nói chung, mong muốn bà con kiều bào và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn sớm vượt qua khó khăn, có cuộc sống ổn định, ấm no và hạnh phúc. Thông qua hoạt động từ thiện, đoàn cũng muốn chuyển tải và mong muốn góp phần vun đắp và thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh Võ Thành Chất phát biểu. Ảnh: Danh Chanh Đa, P/v TTXVN tại Campuchia.
 
Ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đã bày tỏ lời cảm ơn và đánh giá cao đối với sự quan tâm, giúp đỡ thường xuyên của chính quyền các cấp, người dân Thành phố Hồ Chí Minh đối với bà con kiều bào tại Campuchia có hoàn cảnh khó khăn. Ông nhấn mạnh, ngoài các hoạt động từ thiện, thành phố Hồ Chí Minh còn dành một số suất học bổng cho con em kiều bào sang học đại học ở Việt Nam. Điều này đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện phát triển và xây dựng cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam.
Chủ tịch Tổng hội Người Campuchia gốc Việt Nam Châu Văn Chi phát biểu cảm ơn đoàn. Ảnh: Phan Minh Hưng P/v TTXVN tại Campuchia.

Chia sẻ với phóng viên, kiều bào Lê Thị Dư và bà Kouy Lan, một người dân Campuchia đến khám bệnh, đều thể hiện sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm của bác sỹ Việt Nam đối với cuộc sống của những người dân nghèo tại thủ đô Phnom Penh. Họ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và tổ chức các chuyến thăm khám chữa bệnh cho bà con nghèo tại Campuchia của các y bác sỹ Việt Nam.
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh Võ Thành Chất trao quà từ thiện cho kiều bào và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Danh Chanh Đa, P/v TTXVN tại Campuchia.

Đây là hoạt động thường niên, ít nhất hai năm một lần, do Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại sứ quán Việt Nam và Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam phối hợp tổ chức./.
Quang cảnh các bác sỹ Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch khám bệnh cho kiều bào và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phan Minh Hưng P/v TTXVN tại Campuchia.

Đông đảo bà con kiều bào và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn đến dự buổi từ thiện. Ảnh: Danh Chanh Đa, P/v TTXVN tại Campuchia

Các bác sỹ Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch tận tình chỉ dẫn sử dụng thuốc cho kiều bào và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phan Minh Hưng P/v TTXVN tại Campuchia


Đề xuất