Sắp có thêm 6 đường bay mới từ Cần Thơ đến các sân bay trong nước và quốc tế

Sân bay Cần Thơ tên gọi trước đây là sân bay Trà Nóc.
Ảnh : hanoiairporthotels.vn

Theo đó, dự kiến từ tháng 3 đến tháng 5 năm nay, Hãng hàng không Vietjer Air sẽ mở các tuyến bay: Cần Thơ – Hải Phòng 1 chuyến/ngày; Cần Thơ – Vinh (Nghệ An) 3 chuyến/tuần; Cần Thơ – Đà Lạt (Lâm Đồng) 4 chuyến/tuần; Cần Thơ – Thọ Xuân (Thanh Hóa) 4 chuyến/tuần.

Đối với đường bay quốc tế, Air Asia là hãng hàng không giá rẻ của Malaysia, sẽ mở hai tuyến bay quốc tế gồm: Cần Thơ – Kuala Lumpur (Malaysia) với tuần suất 4 chuyến/tuần và Cần Thơ – Bangkok (Thái Lan) tần suất 3 chuyến/tuần. 

Ngoài 6 tuyến bay mới nêu trên, một hãng hàng không mới tham gia thị trường là Bamboo Airway cũng sẽ khai thác tuyến bay Cần Thơ – Hà Nội với tần suất 1 chuyến/ngày.

Theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đưa vào sử dụng từ năm 2011 với công suất 3 triệu lượt khách/năm, nhưng hiện nay chỉ mới khai thác chưa được nửa công suất, hiện chỉ mới có một số đường bay nội địa. Cũng theo ông Lê Tiến Dũng, việc duy trì những đường bay này không đơn giản. Do đó, ông đề xuất UBND thành phố Cần Thơ cần có những giải pháp tuyên truyền, quảng bá về đường bay đến các địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại cuộc họp, đại diện các khách sạn 4 – 5 sao trên địa bàn Cần Thơ cũng đề nghị ngành chức năng thành phố phải đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để thu hút và tăng thời gian lưu trú của khách du lịch. Từ đó, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ mới khai thác có hiệu quả và trên cơ sở đó, các tuyến bay mới mở mới có thể duy trì lâu dài.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ yêu cầu các sở, ngành cần chủ động phối hợp với các hãng bay để tổ chức quảng bá du lịch đến với Cần Thơ; đẩy nhanh tiến độ quảng bá các dự án đầu tư du lịch trên địa bàn. Đối với Sở Giao thông Vận tải thành phố, ông Nam đề nghị tiếp tục bám sát, đôn đốc việc mở các đường bay kết nối từ Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ với trong nước và quốc tế.

Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, ông Phạm Thanh Tâm cho biết năm 2018, lượng hành khách thông qua cảng là 815.000 lượt, tăng 20% so với năm 2017 và đạt 40% công suất thiết kế. Hiện sân bay này đã được nâng cấp chỗ đỗ máy bay từ 7 chỗ lên 9 chỗ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời gian tới.

Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ hiện có 3 đơn vị đang khai thác tại đây là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Vasco (đơn vị thành viên của Vietnam Airlines).
Thanh Liêm


Đề xuất