Đắk Nông sớm triển khai phòng chống, ứng phó hạn hán trong mùa khô

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa ban hành kế hoạch phòng, chống hạn hán, thiếu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh trong mùa khô năm 2024. Theo đó, dự kiến mùa khô tới đây, tình trạng hạn hán, thiếu nước cục bộ sẽ xảy ra tại nhiều địa phương trong tỉnh, nhất là tại 3 huyện phía Bắc là Cư Jút, Krông Nô và Đắk Mil.

Gỡ vướng trong tái định cư tại thành phố Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông

Theo Ban Quản lý dự án và Phát triển Quỹ đất thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, việc bố trí tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi để triển khai các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố thời gian qua gặp nhiều khó khăn. Mặc dù các ngành chức năng của thành phố Gia Nghĩa và của tỉnh Đắk Nông đã cùng nhau phối hợp, tháo gỡ, nhưng vấn đề tái định cư cho người dân vẫn rất khó giải quyết dứt điểm.


Để Đắk Glong thoát khỏi tình trạng huyện nghèo

Đắk Glong là huyện nghèo, đặc biệt khó khăn của tỉnh Đắk Nông. Đây là 1 trong 22 huyện được hỗ trợ để thoát khỏi tình trạng huyện nghèo theo Quyết định 880/QĐ-TTg, ngày 22/7/2022 của Thủ tướng Chỉnh phủ về phê duyệt một số nội dung hỗ trợ 22 huyện nghèo thuộc 17 tỉnh thoát khỏi tình trạng nghèo, đặc biệt khó khăn giai đoạn 2022-2025.


Tháo gỡ các vướng mắc cho 600 hộ dân cư trú tại vùng giáp ranh Đắk Nông – Lâm Đồng

Ủy ban nhân dân huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đang phối hợp với các ngành chức năng liên quan của tỉnh Đắk Nông, UBND huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) để giải quyết tình trạng 600 hộ dân có hộ khẩu thường trú tại huyện Đam Rông, nhưng sinh sống, canh tác trên địa giới hành chính huyện Đắk G’long. Đáng chú ý hơn, các hộ dân sinh sống, canh tác tại khu vực này đã gần 30 năm.


Lúng túng trong việc bồi thường, hỗ trợ sạt lở bờ sông Krông Nô

Hơn 10 năm từ khi thủy điện Buôn Tua Srah được đưa vào vận hành, tình trạng sạt lở dọc bờ sông Krông Nô diễn biến ngày càng nghiêm trọng với tốc độ nhanh, mạnh và diễn ra hàng ngày. Ngoài các yếu tố tự nhiên (dòng chảy, tầng đất ven sông yếu, chủ yếu là đất pha cát, mưa lũ phức tạp…), hai yếu tố ngành chức năng, đơn vị liên quan xác nhận có tác động lớn tới sự gia tăng sạt lở bờ sông là sự vận hành của các nhà máy thủy điện và hoạt động khai thác cát sông. Tuy nhiên, gần một năm nay, cách thức hỗ trợ, đền bù những thiệt hại do sạt lở gây ra vẫn chưa được các bên thống nhất.


Sớm sửa chữa nhiều đoạn trên Quốc lộ 14C qua tỉnh Đắk Nông

Một số đoạn trên tuyến trên Quốc lộ 14C, đoạn qua huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông nhiều tháng nay bị hư, hỏng, xuống cấp nặng. Việc sớm sửa chữa, đảm bảo lưu thông cũng như tăng cường kiểm soát tải trọng này cần sớm được triển khai, nhất là trong bối cảnh đây là tuyến đường giao thông huyết mạch về quốc phòng – an ninh, cũng như quản lý, bảo vệ rừng.


Khảo sát, đánh giá để có giải pháp khắc phục sạt lở tại cánh đồng lớn nhất tỉnh Đắk Nông

Nhiều vị trí tiếp giáp sông Krông Nô trên cánh đồng xã Nâm N’Đir, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đang sạt lở nghiêm trọng. Tình trạng này đe dọa nhiều công trình giao thông nội đồng, hạ tầng thủy lợi và ảnh hưởng lớn tới việc cấp nước cho cánh đồng hơn 1.000ha trong vụ Đông - Xuân năm nay cũng như các năm tiếp theo.


Điều chỉnh diện tích đóng cửa mỏ sau khai thác tại mỏ Nhân Cơ, Đắk Nông ​

Các ngành chức năng tỉnh Đắk Nông đang phối hợp với UBND huyện Đắk R’Lấp, Công ty Nhôm Đắk Nông (Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam) thống nhất diện tích, lộ trình đóng cửa mỏ đối với hơn 210ha đất đã khai thác quặng bô xít tại các xã Đắk Wer, Nghĩa Thắng (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông). Đây là đợt đầu tiên Đắk Nông tiến hành các thủ tục để đóng cửa mỏ đối với diện tích đất đã khai thác hết quặng bô xít.


Đắk Nông kiến nghị nhiều nội dung quan trọng trong lập quy hoạch tỉnh

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có tờ trình gửi Hội đồng nhân dân cùng cấp đề nghị thông qua quy hoạch tỉnh Đắk Nông, thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo UBND tỉnh Đắk Nông, đến nay, hồ sơ quy hoạch tỉnh đã được các bộ, ngành trung ương rà soát, đảm bảo đủ điều kiện để trình HĐND tỉnh xem xét, cho ý kiến thông qua để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


Hỗ trợ hộ nghèo vùng biên giới Đắk Nông vươn lên thoát nghèo

Ngày 23/10, tại xã biên giới Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, Trung đoàn 726 (Binh đoàn 16, Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ bàn giao vật tư, con giống. Đây là chương trình thuộc dự án phát triển kinh tế xã hội - mô hình bộ đội gắn với dân bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Khu Kinh tế - Quốc phòng Nam Đắk Lắk - Bình Phước, Trung đoàn 726.


Huyện Krông Nô khuyến cáo nông dân sử dụng giống chuẩn, tuân thủ quy trình canh tác

UBND huyện Krông Nô, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) vừa có các công văn gửi UBND xã, thị trấn; các hợp tác xã, tổ hợp tác và một số đơn vị liên quan khuyến cáo sử dụng giống lúa đạt chuẩn và tuân thủ quy trình canh tác để đảm bảo ổn định năng suất, chất lượng các loại nông sản chủ lực trên địa bàn.


Tặng trâu, bò giống cho hộ nghèo ở Đắk Nông

Ngày 20/10, Đại tá Nguyễn Đình Tụ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16 - Bộ Quốc phòng) cho biết, đơn vị đã tặng 63 con bò, 21 con trâu cho 84 gia đình là hộ nghèo, cận nghèo tại địa bàn xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.


Đắk Nông: Bắt quả tang đối tượng dùng máy múc phá rừng

Ngày 10/10, ông Nguyễn Ngọc Bình, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên xác nhận, lực lượng chức năng vừa xử lý một vụ phá rừng trên lâm phần được giao cho Công ty quản lý, thuộc địa giới hành chính xã biên giới Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.


Đắk Nông sạt lở gần tuyến đường đang đầu tư xây dựng

Ngày 9/10, thông tin từ UBND huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND huyện vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Đắk Nông; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông về tình trạng sụt lún đất tại thôn 17, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp. Đây cũng là khu vực tiếp giáp với đường Đạo Nghĩa – Quảng Khê (giai đoạn 2) đang thi công, xây dựng.