Quảng Ngãi: Hỗ trợ xây nhà tránh bão ở đảo Lý Sơn

Ngày 9/3, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: Hội đang phối hợp với UBND huyện Lý Sơn cùng các sở, ngành liên quan hoàn tất các thủ tục để tiến hành xây dựng nhà ở an toàn phòng, tránh bão cho các hộ dân trên đảo tiền tiêu.

Quang Ngai: Ho tro xay nha tranh bao o dao Ly Son hinh anh 1Công trình trường học kết hợp nhà tránh bão ở đảo Bé. Nguồn:thanhnien.vn

Theo đó, có 10 hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được lựa chọn để hỗ trợ 4.200 USD (tương đương gần 100 triệu đồng tiền Việt Nam) mỗi gia đình để xây dựng nhà ở. Tổng kinh phí hỗ trợ đợt này lên tới gần 1 tỷ đồng, trích từ nguồn quỹ của Dự án xây nhà ở an toàn phòng, chống bão tại Lý Sơn do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tài trợ.

“Hiện tại Sở Xây dựng đang thiết kế mẫu nhà phù hợp với điều kiện của từng hộ dân lẫn điều kiện thời tiết trên đảo. Các công trình sẽ được xây dựng trong tháng 3/2021 và dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2021 để người dân có chỗ an cư trong mùa mưa, bão năm nay”- ông Hiệp nêu rõ.

Ông Võ Minh Thánh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Sơn cho biết, Lý Sơn thường xuyên chịu ảnh hưởng và bị thiệt hại nặng mỗi khi bão đổ bộ. Do đó, việc xây dựng nhà ở an toàn phòng, tránh bão là hết sức cần thiết, nhất là đối với các hộ nghèo bởi họ không thể tự xây dựng lại nhà cửa. Đây cũng là nguồn động viên tinh thần rất lớn, giúp các hộ dân này vượt qua khó khăn trước mắt, phần nào vơi bớt nỗi lo, yên tâm ổn định cuộc sống”.

Được biết, ngoài Lý Sơn, Chương trình UNDP cũng tài trợ hơn 3,1 tỷ đồng để sửa chữa, gia cố 673 ngôi nhà của người dân tại một số huyện ven biển của tỉnh Quảng Ngãi.

Lê Ngọc Phước

Tin liên quan

Hiệu quả từ mô hình “Phụ nữ giúp nhau xây nhà đẹp” ở Nau Sri

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện mô hình “Phụ nữ giúp nhau xây nhà đẹp”, chị em hội viên Chi hội phụ nữ thôn Nau Sri ở xã Lộc Nga, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã chung tay đóng góp kinh phí giúp hội viên khó khăn xây dựng được 25 căn nhà mới khang trang, sạch đẹp…


Hỗ trợ xây nhà cho đảng viên nghèo - việc làm mang tính nhân văn sâu sắc ở Vĩnh Thuận (Kiên Giang)

Họ là những Đảng viên phụ trách ở các ấp trên địa bàn huyện vùng sâu, vùng kháng chiến của huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang), đã có nhiều cống hiến cho quê hương, nhưng khi về già, do hoàn cảnh khó khăn nên chưa có một căn nhà kiên cố để ở. Được Huyện ủy Vĩnh Thuận hỗ trợ xây nhà, ai nấy đều rất vui mừng, phấn khởi.Đề xuất