Nông nghiệp Hà Nội hướng tới mục tiêu bảo đảm thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm phục vụ nhu cầu tăng cao giai đoạn cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang đẩy mạnh sản xuất.
Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm phục vụ nhu cầu tăng cao giai đoạn cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang đẩy mạnh sản xuất.

Từ đầu năm đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, thời tiết diễn biến bất thường nhưng ngành Nông nghiệp Hà Nội vẫn đạt nhiều kết quả khả quan. Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm phục vụ nhu cầu tăng cao giai đoạn cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang tổ chức đẩy mạnh sản xuất. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Chu Phú Mỹ thông tin, 9 tháng qua, Hà Nội tập trung mở rộng diện tích trồng rau và các loại cây ăn quả như chuối tiêu hồng, bưởi, nhãn... Theo đó, diện tích rau đạt 23.878ha, tăng 2,25%; diện tích cây ăn quả hơn 19.800ha, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm trước. Hà Nội còn tập trung sản xuất vụ xuân, thu hoạch vụ mùa, gieo trồng cây vụ đông, đồng thời đầu tư cho chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản chất lượng cao để duy trì giá trị tăng trưởng. Hà Nội sẽ điều chỉnh linh hoạt kế hoạch sản xuất, cơ cấu mùa vụ phù hợp tình hình nhu cầu tiêu thụ; chỉ đạo xây dựng vùng sản xuất tập trung, đầu tư phát triển ngành hàng theo chuỗi giá trị gắn với chế biến, thị trường.

Nông nghiệp Hà Nội hướng tới mục tiêu bảo đảm thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ảnh 1Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm phục vụ nhu cầu tăng cao giai đoạn cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang tổ chức đẩy mạnh sản xuất.

Trung Xuân

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm