Nhiều tân sinh viên vượt khó vùng Tây Bắc nhận học bổng "Tiếp sức đến trường"

Mỗi suất học bổng trị giá 7 triệu đồng do Quỹ khuyến học Vinacam (Công ty cổ phần Vinacam) tài trợ, cùng quà tặng của nhãn hàng OTiV (Công ty cổ phần dược phẩm Eco).

Trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho các tân sinh viên vượt khó, học giỏi vùng Tây Bắc


Được biết, "Tiếp sức đến trường" là một học bổng cụ thể của chương trình "Vì ngày mai phát triển" của Báo Tuổi trẻ dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học đã thực hiện sang năm thứ 13. Từ năm 2003, với gần 30 suất học bổng đầu tiên trao cho các tân sinh viên tỉnh Quảng Trị, mỗi năm số lượng học bổng tăng dần, phạm vi vùng miền cũng mở rộng ra cả nước. Đến nay học bổng này đã hỗ trợ trên 13.500 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 60 tỷ đồng. Nhiều tân sinh viên nhận học bổng nay đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội. 

Riêng năm 2015, học bổng "Tiếp sức đến trường" tổ chức xét trao cho hơn 1.500 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Học bổng được tổ chức trao theo các khu vực. 

Các tân sinh viên vượt khó vùng Tây Bắc được nhận học bổng "Tiếp sức đến trường"

Tiêu chí để tân sinh viên được nhận học bổng này dựa trên thành tích như: trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, lòng hiếu thảo của các em với cha mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn, khát vọng theo đuổi những bậc học cao hơn.../. Đề xuất